HỘI NGHỊ RÀ SOÁT CÁC TIÊU CHÍ NÔNG THÔN MỚI XÃ HÙNG TIẾN, HUYỆN KIM SƠN

Thứ hai, 23/04/2018 179 lượt xem
Sáng ngày 09/8/2017 đồng chí Mai Văn Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức kiểm tra, rà soát tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn. Cùng đi có đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy phụ trách công tác vận động xây dựng nông thôn mới, các đồng chí Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Lãnh đạo Phòng, Ban có liên quan của các Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Tài nguyên - Môi  trường.

Đồng chí Mai Văn Tuất - UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy
phát biểu tại hội nghị rà soát các tiêu chí nông thôn mới xã Hùng Tiến

Về phía huyện Kim Sơn đến dự có đồng chí Mai Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đoàn Kim Ly- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Văn Tuyến- UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Lãnh đạo các Phòng, ban có liên quan.

Đối với xã Hùng Tiến là xã được bổ sung đăng ký xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 theo Thông báo số 170/UBND-VP3 ngày 07/6/2017 của UBND tỉnh Ninh Bình, theo đó đồng chí Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình được phân công phụ trách xã Hùng Tiến.

Tại hội nghị, Lãnh đạo UBND xã Hùng Tiến đã báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chỉ đạo, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tính đến nay, sau 07 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Hùng Tiến đã đạt 16/20 tiêu chí, còn lại các tiêu chí: giao thông, trường học, hộ nghèo và sự hài lòng của người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Tuất UVBTV Tỉnh Ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Đảng, chính quyền và nhân dân xã Hùng Tiến trong lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới.

Để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu được kiểm tra công nhận vào tháng 12/2017, đồng chí Mai Văn Tuất đề nghị các Sở, ngành có liên quan, Huyện ủy, UBND huyện, các Phòng, Ban, ngành của huyện Kim Sơn căn cứ chức năng, nhiệm vụ, vận dụng điều kiện thực tế tập trung chỉ đạo, hỗ trợ các điều kiện cho xã Hùng Tiến. Đồng thời đối với xã Hùng Tiến tập trung hoàn thiện đường trục xã và 02 đường dong xóm; mở rộng khuôn viên trường THCS làm sân thể thao cho học sinh để đủ diện tích theo quy định, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường Mầm non để các trường đạt chuẩn quốc gia năm 2017; có giải pháp mở rộng các mô hình phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập để giảm nghèo bền vững; quan tâm công tác vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải, tích cực công tác tuyên truyền về vệ sinh ATTP…; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cùng với Đảng, chính quyền xã Hùng Tiến phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2017./.

Phạm Thị Phương - Phòng Văn hóa và Thông tin huyện