Thứ bảy, 20/04/2024

Hội nghị lấy ý kiến thống nhất việc đề nghị công nhận các thôn (xóm) đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Thứ sáu, 01/10/2021 244 lượt xem

Sáng 01/10/2021, UBND huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến thống nhất việc đề nghị công nhận 11 thôn (xóm) đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Đồng chí Trần Anh Khiêm, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2021, toàn huyện có 11 khu dân cư được xét, công nhận đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, gồm thôn Như Sơn (xã Xuân Chính), Xóm 4, xóm 6, xóm 13 (xã Đồng Hướng), xóm 5 (xã Quang Thiện), xóm 10 (xã Kim Chính), xóm 3 (xã Thượng Kiệm), xóm 8, xóm 9 (xã Lưu Phương) và xóm 2, xóm 3 (xã Kim Đông).

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương, sự đồng thuận, chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân, các thôn, xóm đăng ký Khu dân cư NTM kiểu mẫu đều hoàn thành 10/10 tiêu chí như: tiêu chí nhà ở và công trình phụ trợ đạt theo tiêu chuẩn quy định. Nhân dân trồng cây xanh, cây cảnh tạo cảnh quan đẹp. Chuồng trại chăn nuôi được xây dựng đảm bảo vệ sinh môi trường. Các tuyến đường trục thôn, ngõ xóm được sửa chữa, nâng cấp đạt chuẩn cấp kỹ thuật theo quy định. Các khu dân đều có nhà văn hóa và khu thể thao đảm bảo thực hiện đầy đủ công năng, nhiệm vụ. Các thôn, xóm được công nhận và giữ vững danh hiệu “thôn văn hóa”. Tiêu chí thu nhập bình quân đầu người/năm cao hơn từ 10% trở lên so với mức quy định của xã đạt chuẩn NTM và các khu dân cư có một số mô hình phát triển sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, tiêu chí hệ thống chính trị, an ninh trật tự xã hội và chấp hành chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy ước, hương ước, quy định của địa phương được nhân dân chấp hành nghiêm túc.

Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến

Trên cơ sở hoàn thiện về hồ sơ, Tổ thẩm định đã nhất trí đánh giá 11 thôn, xóm đã hoàn thành 10/10 tiêu chí đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu theo đúng quy định hiện hành. Kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về xây dựng Khu dân NTM kiểu mẫu đạt trên 97%.

Tại hội nghị, 100% đại biểu bỏ phiếu đồng ý về việc đề nghị công nhận các thôn (xóm) đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Nguyễn Chinh