Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy

Thứ hai, 23/04/2018 243 lượt xem
Sáng ngày 04/8/2017, Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy.Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo một số cơ quan, ban ngànhcủa huyện có liên quan; các đồng chíđồng chí cán bộ, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy phụ trách huyện Kim Sơn.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,
 Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Nội dung hội nghị cho ý kiến vào: Dự thảo Báo cáo kết quả công tác tháng 7, nhiệm vụ công tác tháng 8 của Huyện ủy. Báo cáo tình hình xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2017; Dự thảo Thông báo kết luận kiểm tra việc quản lý hồ sơ, sổ sách đảng viên đối với Đảng ủy một số xã. Công tác xét kết nạp đảng viên và một số nội dung quan trọng khác.

Thảo luận và cho ý kiến về Dự thảo Báo cáo kết quả công tác tháng 7, nhiệm vụ công tác tháng 8 của Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy nhất trí đánh giá: trong tháng 7, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản cấp trên. Đồng thời ban hành các kế hoạch, chỉ thị, thông tri, hướng dẫn… để các cấp, các ngành triển khai thực hiện.

Trong công tác xây dựng Đảng: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt chủ đề năm 2017 về “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”. Chủ động nắm bắt tình hình và dư luận xã hội để kịp thời định hướng công tác tư tưởng, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và nhân dân… Bên cạnh đó, công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra giám sát, dân vận được quan tâm thực hiện tốt.

Hội đồng nhân dân huyện tổ chức thành công kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa 19. Chỉ đạo triển khai các nội dung, công việc sau kỳ họp.

Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và hội quần chúng từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị, chức năng của tổ chức hội.

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH: các cấp, các ngành tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ như: tập trung gieo cấy lúa mùa, đến nay toàn bộ diện tích lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt. Công tác phòng chống cơn bão số 2 được triển khai thực hiện bảo đảm kịp thời, an toàn. Trong sản xuất công nghiệp, TTCN, dịch vụ có nhiều khởi sắc. Tổng giá trị sản xuất CN, TTCN trong tháng 7 ước đạt 127,5 tỷ đồng. Doanh thu thương mại, dịch vụ trong tháng ước đạt 240,7 tỷ đồng. Tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 756.000 USD. Công tác xây dựng cơ bản tiếp tục được triển khai với các dự án: Tuyến đường ra Trạm Kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi; Xây dựng bến phà Quang Thiện, xây dựng Âu Kim Đài; sửa chữa, cải tạo tuyến đường nối Quốc lộ 12B với đường tỉnh ĐT 482... Bên cạnh đó các hoạt động văn hóa xã hội và an sinh xã hôi tiếp tục được quan tâm. Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ các hoạt động tri ân, thăm hỏi, tặng quà… được các cấp, các ngành và các tổ chức cá nhân quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện bản dự thảo báo cáo kết quả công tác tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 và đề xuất 1 số ý kiến, kiến nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ thêm một số kết quả đạt được trong tháng 7 và những nhiệm vụ trọng tâm UBND huyện đang tập trung thực hiện trong tháng 8.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Văn phòng Huyện ủy tiếp thu các ý kiến và bổ sung vào dự thảo báo cáo công tác tháng 7. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị thực hiện nghiêm 5 nhóm giải pháp đã nêu trong báo cáo, đồng thời, lưu ý một số vấn đề như:

Tiến hành sơ kết, tổng kết việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh. Các Ban xây dựng Đảng kiểm tra việc thực hiện cam kết thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Hoàn thiện quy chế làm việc và Nghị quyết phân công nhiệm vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015- 2020. Tiếp tục kiểm tra dấu hiệu vi phạm ở một số cơ quan, đơn vị. Đăng ký phương án thi tuyển chức danh Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường trong năm 2018, 2019.

Đề nghị UBND huyện quan tâm việc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn huyện. Chỉ đạo việc quyết toán các công trình. Đẩy nhanh tiến độ đấu giá giá trị quyền sử dụng đất.

Triển khai việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri, cam kết của các xã, thị trấn.

Trong việc xây dựng hương ước, quy ước văn hóa cần nêu cao tính cộng đồng. Tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tiếp tục triển khai hội nghị đối thoại giữa cấp ủy chính quyền địa phương với nhân dân. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, vận động hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Đề nghị UBND huyện có giải pháp xử lý nghiêm 17 hộ lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài.

Về công tác quốc phòng an ninh: Cần quan tâm công tác quản lý vũ khí và vật liệu nổ. Thống nhất việc không thu quỹ quốc phòng năm 2017. Đề nghị Ban Chỉ huy quân sự huyện chủ động triển khai kế hoạch diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch đã đề ra.

Mai Hoa- Đài Truyền thanh huyện