Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy

Thứ hai, 25/07/2022 433 lượt xem

Sáng 25/7, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị với các nội dung: Nghe và cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo công tác tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 của Huyện ủy; Dự thảo kế hoạch triển khai toàn diện các nhiệm vụ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; phát động phong trào bảo vệ, giữ gìn vệ sinh cải tạo cảnh quan môi trường phấn đấu huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới; Dự thảo Thông bảo kết quả giám sát đối với Đảng ủy, đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã Hồi Ninh, Lai Thành trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 26/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kết luận số 02-KL/HU ngày 21/9/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Dự thảo thông báo kết luận kiểm tra việc quản lý hồ sơ, sổ sách đảng viên đối với đảng ủy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Kim Tân, Văn Hải; Chi bộ, đồng chí Bí thư Chi bộ Bưu điện huyện. Xét kết nạp đảng viên và một số nội dung về công tác tổ chức, cán bộ.

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.  Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan.

Về kết quả công tác tháng 7, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy nhất trí đánh giá: Trong tháng 7, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện nhà tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, hiệu quả; chỉ đạo hoàn thành 100% đại hội chi bộ cơ sở với bầu cử trưởng thôn, xóm trên địa bàn huyện. Tổ chức kỳ họp thứ Chín, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kinh tế xã hội của huyện được duy trì và phát triển; hai xã Kim Mỹ, Kim Tân được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới 2022; triển khai sản xuất nông nghiệp theo khung thời vụ tốt nhất; sản xuất công nghiệp, TTCN, dịch vụ, thương mại từng bước được phát triển. Văn hóa xã hội có tiến bộ, công tác an sinh xã hội được quan tâm. Quốc phòng, biên phòng, an ninh, TTATXH được đảm bảo; công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục được quan tâm, thực hiện hiệu quả.

Thảo luận và cho ý kiến vào Dự thảo kế hoạch triển khai toàn diện các nhiệm vụ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; phát động phong trào bảo vệ, giữ gìn vệ sinh cải tạo cảnh quan môi trường phấn đấu huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới, các đại biểu đều thống nhất: Việc xây dựng kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào xây dựng nông thôn mới, phát huy trách nhiệm của công dân trong việc bảo vệ hành lang ATGT, chỉnh trang cảnh quan và bảo vệ, giữ gìn môi trường sống sáng-xanh-sạch-đẹp, tạo nên diện mạo mới cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu cho ý kiến vào Các dự thảo thông báo kết quả kiểm tra, giám sát; thông báo kết luận kiểm tra việc quản lý hồ sơ, sổ sách đảng viên. Công tác tổ chức cán bộ và một số nội dung quan trọng khác.

Mai Hoa