Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện họp, triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018

Thứ tư, 25/04/2018 187 lượt xem

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt chỉ tiêu, kế hoạch, thực hiện nhiệm vụ chính trị về công tác quân sự quốc phòng địa phương. Chiều ngày 20 tháng 10 năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện họp, triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018 tới các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo kế hoạch, lịch sơ tuyển nghĩa vụ quân sự được tổ chức trong 3 ngày 8,9,10/11/2017, lịch khám tuyển nghĩa vụ quân sự cấp huyện từ ngày 5 - 11/12/2017

Theo đó để đảm bảo đủ chỉ tiêu, số lượng, chất lượng, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội chính quy trong tình hình mới. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 thực hiện đúng quy trình, đảm bảo số lượng, chất lượng, công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật trong thực hiện từ khâu đăng ký, quản lý nguồn, sơ tuyển, khám tuyển đến gọi công dân nhập ngũ.

Qua rà soát, tổng số nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của huyện năm 2018 là 4.851, trong đó trừ số thanh niên đưa ra khỏi nguồn, diện miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ, thanh nhiên có tên trên hộ khẩu nhưng vắng mặt cả hộ gia đình nhiều năm do đi làm ăn xa… là 3.265 thanh niên, thì khả năng đảm bảo cho sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 của huyện Kim Sơn là 1.586 thanh niên.

Xác định, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ hết sức khó khăn, bởi theo dự kiến chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của huyện năm 2018 tăng từ 15-20% so với nam 2017. Số thanh niên trong diện sẵn sàng gọi nhập ngũ phần lớn đi làm ăn xa, vắng mặt dài ngày, tỷ lệ gia đình có con trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ di chuyển đi nơi khác làm ăn chiếm trên 45%, nam công dân trong độ tuổi trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng năm 2017 tăng hơn so với những năm trước, đặc biệt là một bộ phận nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nhận thức về Luật NVQS còn hạn chế, việc thực hiện xử lý vi phạm Luật NVQS ở một số địa phương chưa triệt để…v.v. Đó là những ảnh hưởng không nhỏ đến ý thức trách nhiệm của công dân trong thực hiện Luật NVQS

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện theo chức năng, làm tốt nhiệm vụ được phân công. Làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự ngay từ bước sơ tuyển. Chỉ đạo hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn phát lệnh và thực hành sơ tuyển đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Cơ quan quân sự huyện phối hợp với Công an huyện và các ban, ngành có liên quan cùng với UBND các xã, thị trấn xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn thực hiện luật NVQS. Huyện Kim Sơn quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2018.

Bùi Lan - Đài Truyền thanh huyện Kim Sơn