Hoàn thành Đại hội công đoàn cơ sở

Thứ sáu, 14/04/2023 627 lượt xem

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện đã có 135/135 công đoàn cơ sở hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, vượt kế hoạch đề ra, đây là tiền đề sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Kim Sơn lần thứ X, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5/2023.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xã Đồng Hướng

Để triển khai hiệu quả công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, LĐLĐ huyện đã tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và Chủ tịch các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện; thành lập 4 tiểu ban triển khai các công việc của đại hội. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm, sâu sát cơ sở, tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện lịch trình thời gian theo kế hoạch đại hội; tiến hành rà soát, phân công Thường trực LĐLĐ huyện, các Tổ chỉ đạo kiểm tra công tác chuẩn bị, kịp thời định hướng, hướng dẫn giúp công tác chuẩn bị đại hội CĐCS được chặt chẽ, chu đáo, đầy đủ các nội dung theo quy định. Các CĐCS đã nghiêm túc thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên, làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong đại hội; công tác chuẩn bị nhân sự, các điều kiện cho đại hội được chuẩn bị chu đáo. Việc tổ chức đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình.

Đại hội CĐCS diễn ra đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, nội dung theo quy định

Tại đại hội, các CĐCS đã đánh giá khách quan, chính xác những kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ vừa qua, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, đồng thời xây dựng chỉ tiêu, nhiệm vụ, phương hướng và giải pháp cụ thể cho hoạt động trong 5 năm tới. Ban chấp hành các CĐCS cũng đã nghiêm túc kiểm điểm kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ qua. Đại hội CĐCS đã phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn, bầu Ban chấp hành khóa mới có đủ phẩm chất, năng lực lãnh đạo hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tổng số Ban chấp hành CĐCS huyện là 478 người, trong đó: nữ 339 người. Trình độ chuyên môn trên đại học: 28 đồng chí; đại học 415 đồng chí; cao đẳng, trung cấp 25 đồng chí. CĐCS bầu 141 đại biểu chính thức, 135 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên với tỷ lệ phiếu cao.

Minh Hằng