Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 - 14/10/2020)

Thứ hai, 12/10/2020 274 lượt xem

Chiều 9/10, Ban Tổ chức Huyện ủy gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 - 14/10/2020).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Văn Thắng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, cán bộ, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy qua các thời kỳ, đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm ngành Tổ chức xây dựng Đảng do đồng chí Trần Viễn, TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã nhấn mạnh: Trên chặng đường 90 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, ngành Tổ chức xây dựng Đảng luôn gắn liền với quá trình đấu tranh anh dũng, kiên cường, đầy hy sinh, gian khổ của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại. Trên chặng đường cách mạng đó, đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng, củng cố, phát triển các tổ chức đảng, phát triển đảng viên, xây dựng đội ngũ cán bộ của Đảng ngày càng lớn mạnh.

Đối với huyện Kim Sơn, từ khi Đảng bộ huyện thành lập năm 1947 đến nay, công tác tổ chức xây dựng Đảng tập trung vào nhiệm vụ phát triển, xây dựng và củng cố Đảng bộ vững mạnh, triển khai toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp về công tác tổ chức xây dựng Đảng, đạt được những kết quả nổi bật như: Chủ động tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy làm tốt công tác tuyển chọn, bố trí, phân công, điều động, luân chuyển, đánh giá, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ, giới thiệu cán bộ ứng cử, thực hiện chính sách cán bộ đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch theo đúng quy trình, quy định.

Thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; sắp xếp đội ngũ cán bộ ở các đơn vị chia, tách, sáp nhập… Công tác xây dựng tổ chức Đảng, phát triển và quản lý đảng viên được thực hiện có hiệu quả; Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng đã tham mưu kịp thời cho cấp ủy củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức đảng và đảng viên; tham mưu thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ và làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tham mưu việc tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở và cấp huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ngành Tổ chức xây dựng Đảng của huyện

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Thắng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tổ chức xây dựng Đảng của huyện qua các thời kỳ, khẳng định những đóng góp quan trọng của ngành góp phần vào xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng lớn mạnh. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành Tổ chức xây dựng Đảng, cụ thể là Ban Tổ chức Huyện ủy và cấp ủy cơ sở cần tập trung một số nhiệm vụ:

Thường xuyên coi trọng, giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, đề cao trách nhiệm, tận tụy với công việc được giao. Tích cực tham mưu, cụ thể hóa nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Thực hiện nghiêm các quy định về công tác cán bộ, bố trí, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ đúng người, đúng việc. Tham mưu cho cấp ủy xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên gắn với xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các chủ trương, quy định của Trung ương về bảo vệ chính trị nội bộ. Tăng cường tham mưu cho cấp ủy kiểm tra, giám sát về công tác xây dựng Đảng.

Tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng" cho đồng chí Mai Văn Thanh - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Nhân dịp này, đồng chí Mai Văn Thanh - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy được Ban Tổ chức Trung ương tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng" vì có nhiều đóng góp cho ngành Tổ chức xây dựng Đảng.