Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác giải tỏa các vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ

Thứ năm, 03/08/2023 408 lượt xem

Sáng 3/8, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đi kiểm tra công tác giải tỏa các vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn 2 xã: Định Hóa Văn Hải, cùng đi có lãnh đạo Công an huyện, Phòng Kinh tế hạ tầng.

Trên tuyến đường từ cầu Định Hóa đến cầu Đôi xã Kim Mỹ dài 5,3km,từ lâu đã diễn ra tình trạng lấn chiếm hành lang đường QL12B phía giáp sông Cà Mau làm nơi kinh doanh buôn bán và tập kết vật liệu xây dựng. Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện về mở đợt cao điểm 01 tháng ra quân giải tỏa vi phạm hàng lang an toàn đường bộ từ ngày 17/7/2023 đến 17/8/2023, Tổ giải tỏa của 2 xã: Định Hóa và Văn Hải do đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND xã trực tiếp chỉ đạo đã huy động lực lượng của các ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng xóm, công an bán chuyên trách ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ, xử lý các vi phạm.

Để công tác giải tỏa, xử lý vi phạm đạt hiệu quả, Công an huyện Kim Sơn và phòng Kinh tế hạ tầng huyện đã chủ động phối hợp, đồng hành cùng địa phương giải tỏa, xử lý vi phạm theo hình thức “cuốn chiếu”, dứt điểm, kiên quyết. Kết hợp giải tỏa hành lang an toàn giao thông với khơi thông dòng chảy, chặt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông.

Sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo hiện trạng, phương án và tiến độ thực hiện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trực tiếp kiểm tra công tác giải tỏa các hành vi vi phạm trên tuyến đường từ cầu Định Hóa đến cầu Đôi xã Kim Mỹ. Qua kiểm tra thực tế, đồng chí ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của  cán bộ và nhân dân 2 xã, đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục triển khai tốt công tác giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn hành lang giao thông trên địa bàn đảm bảo đúng pháp luật, tiến độ và kế hoạch đề ra. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động, giải thích để các hộ dân nghiêm chỉnh chấp hành  quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp cố tình vi phạm, không để tái diễn hành vi lấn chiếm hành lang ATGT, bảo vệ quỹ đất phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy trực tiếp kiểm tra công tác giải tỏa các hành vi vi phạm an toàn giao thông

Ngay sau khi giải tỏa điểm tập kết vật liệu xây dựng tại cầu Định Hóa, Hội Phụ nữ huyện đã chỉ đạo Hội phụ nữ xã Định Hóa tổ chức trồng cây và hoa, tạo cảnh quan sạch đẹp cho khu vực này.

Diệu Hoa