Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Kim Sơn
Ngày 9/4, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Kim Sơn.
Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Kim Sơn về tiến độ thực hiện công tác xoá nhà tạm, nhà dột nát. Ảnh: Minh Quang
Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Nông nghiệp và Môi trường; Sở Tài chính; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; huyện Kim Sơn.
Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình có khó khăn về nhà ở theo Quyết định số 21/2024/QĐ-TTg; Nghị quyết số 43/2023/NQ-HĐND của HĐND tỉnh (gọi tắt là Nghị quyết số 43); Nghị quyết số 31/2024/NQ-HĐND của HĐND tỉnh (gọi tắt là Nghị quyết số 31), huyện Kim Sơn đã được UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ 257 hộ gia đình có khó khăn về nhà ở. Trong đó: Hộ có khó khăn về nhà ở được hỗ trợ theo Nghị quyết số 43, Nghị quyết số 31 là 233 hộ; hộ người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ có khó khăn về nhà ở được hỗ trợ theo Quyết định 21/QĐ-TTg là 24 hộ.
Xác định rõ, hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình khó khăn là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết, có ý nghĩa nhân văn, sâu sắc, huyện Kim Sơn đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể trong việc thực hiện Quyết định, Nghị quyết, đảm bảo chặt chẽ, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư. Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên tham gia tích cực vào hoạt động giám sát tổ chức thực hiện và phối hợp với UBND trong quá trình triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình có khó khăn về nhà ở.
Tính đến ngày 9/4, trong tổng số 233 hộ được UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ theo Nghị quyết số 43 và Nghị quyết số 31, toàn huyện có 230 hộ đã khởi công (xây mới 115 hộ; sửa chữa 115 hộ), đạt tỷ lệ 98,71%; 2 hộ chưa khởi công, 1 hộ không còn nhu cầu thụ hưởng chính sách. Số hộ đã hoàn thành là 86 hộ (xây mới 5 hộ; sửa chữa 81 hộ), đạt tỷ lệ 36,90%.
UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch chuyển hết kinh phí với số tiền 15.320 triệu đồng về cho UBND các xã, thị trấn cấp cho đối tượng đảm bảo thực hiện đúng theo quy định. Đến nay các xã, thị trấn đã giải ngân đến đối tượng là 2.814 triệu đồng. Đối với 24 đối tượng là hộ người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ có khó khăn về nhà ở được hỗ trợ theo Quyết định 21/QĐ-TTg, đã có 24 hộ khởi công, đạt tỷ lệ 100%. Trong đó, đã có 15 hộ đã hoàn thành, đạt tỷ lệ 62,5%.
Huyện Kim Sơn cũng tích cực huy động sự tham gia của các nguồn lực hỗ trợ khác. Đến ngày 9/4, kinh phí huy động từ các tổ chức, cá nhân, gia đình, dòng họ đạt 855 triệu đồng. Tổ xung kích các xã, thị trấn tham gia hỗ trợ gần 500 ngày công cho các gia đình xây mới và sửa chữa. Tiêu biểu như xã Yên Lộc, Kim Đông, Đồng Hướng...
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc kiếm tra, động viên gia đình ông Vũ Viết Cận, xóm 10, xã Quang Thiện được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Ảnh: Minh Quang
Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của huyện, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, cách làm sáng tạo của huyện Kim Sơn trong việc thực hiện và vận động các nguồn lực tham gia vào chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đồng chí nhấn mạnh: hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng chính sách là một chính sách đậm nhân văn, nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân. Do vậy, thực hiện chính sách hiệu quả sẽ làm tăng niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, thắt chặt thêm tình đoàn kết, sẻ chia trong cộng đồng.
Để chính sách đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả, trong thời gian tới, huyện Kim Sơn cần tiếp tục vào cuộc với tinh thần tập trung cao độ, quyết liệt, phát huy vai trò của người đứng đầu, của cán bộ được phân công phụ trách các xã, thị trấn để tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hỗ trợ, vận động xoá nhà tạm, nhà dột nát. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các nguồn lực cùng chung tay, góp sức hỗ trợ người yếu thế xây, sửa nhà ở.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Quang
Đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường phối hợp, kịp thời tiếp thu, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc phát sinh từ thực tiễn để nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh có biện pháp tháo gỡ kịp thời, để đảm bảo hoàn thành chương trình theo tiến độ đề ra. Quan trọng hơn cả là đảm bảo những đối tượng chính sách đều được ở trong ngôi nhà kiên cố để "an cư, lạc nghiệp", góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế, thăm, động viên một số hộ gia đình đang được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở trên địa bàn xã Kim Chính và Quang Thiện.
Tại những nơi đến thăm, đồng chí đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, tiến độ xây dựng và chúc mừng các gia đình chuẩn bị có nơi ở mới khang trang, kiên cố. Đây sẽ là động lực, nguồn lực để các gia đình vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định hơn.
Nguồn: Báo Ninh Bình
-
Kỳ họp thứ Ba mươi hai,Hội đồng nhân dân huyện Kim Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Thứ sáu, 13/06/2025 72 lượt xem
-
Xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Kim Sơn – từ chủ trương nhân văn đến sức lan tỏa mạnh mẽ
Thứ sáu, 13/06/2025 150 lượt xem
-
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử 13 và 14
Thứ ba, 10/06/2025 231 lượt xem
-
Ủy ban nhân dân huyện giao ban phiên thường kỳ tháng 6
Thứ sáu, 06/06/2025 187 lượt xem
-
Đại hội chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030
Thứ sáu, 06/06/2025 132 lượt xem
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?
-
TB về việc cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện, cấp xã
Thứ ba, 29/04/2025 108 lượt xem
-
Thông báo về việc tổ chức lấy ý kiến tham gia vào điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
Thứ hai, 28/04/2025 203 lượt xem
-
THÔNG BÁO Về việc tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Kim Sơn
Thứ ba, 25/03/2025 334 lượt xem
-
TB Công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 huyện Kim Sơn
Thứ ba, 11/03/2025 527 lượt xem
-
Thư mời về việc báo giá cho hoạt động: Tập huấn hướng dẫn Thông tư số 24/2024/TT-BTC và hướng dẫn cập nhật những thay đổi trên phần mềm kế toán
Chủ nhật, 09/03/2025 246 lượt xem
-
V/v tổ chức lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013
Ban hành: 06/07/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Về việc giao đất cho bà Phạm Thị Thu Hiền, địa chỉ tại xóm 5, thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
Ban hành: 15/05/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Về việc giao đất cho ông Hoàng Văn Thấu và vợ là bà Phan Thị Miền, địa chỉ tại xóm 3, xã Kim Trung, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
Ban hành: 15/05/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Về việc giao đất cho ông Nguyễn Duy Tùng, địa chỉ tại xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình
Ban hành: 15/05/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Về việc giao đất cho ông Nguyễn Duy Tùng, địa chỉ tại xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình
Ban hành: 15/05/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Về việc giao đất cho bà Vũ Thị Thoa, địa chỉ tại phố Phát Diệm Tây, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
Ban hành: 15/05/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Về việc giao đất cho ông Đinh Văn Cuông và vợ là bà Nguyễn Thị Huyền, địa chỉ tại phường Nam Thành, thành phố Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Ban hành: 15/05/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Về việc giao đất cho ông Đinh Văn Hoà, địa chỉ tại xã Mạn Lạn, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ
Ban hành: 15/05/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Về việc giao đất cho ông Bùi Ngọc Hân và vợ là bà Nguyễn Thị Biên, địa chỉ tại phường Ninh Khánh, thành phố Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Ban hành: 15/05/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Về việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất
Ban hành: 06/05/2025
Lượt truy cập: 2527904
Trực tuyến: 9
Hôm nay: 1416