Đảng bộ Ân Hòa đạt 112,5% chỉ tiêu phát triển đảng năm 2022

Thứ hai, 01/08/2022 483 lượt xem

Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ xã Ân Hòa đã kết nạp được 9 quần chúng ưu tú vào đảng, trong đó có 4 đảng viên là người có đạo, đạt 112,5% chỉ tiêu kế hoạch năm và vượt 400% chỉ tiêu phát triển đảng là người có đạo. Đây cũng là đơn vị đầu tiên của huyện toàn thành vượt chỉ tiêu phát triển đảng năm 2022.

Công tác phát triển đảng viên mới luôn được đảng bộ xã quan tâm, chú trọng

Có thể thấy trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên mới luôn được Đảng bộ xã Ân Hòa coi là nhiệm trọng tâm trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng. Theo đó, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tạo nguồn, phát triển đảng. Cùng với việc phân công đảng ủy viên phụ trách chi bộ, bám sát tình hình thực tế của địa phương, thường xuyên theo dõi, đôn đốc công tác phát triển Đảng. Hàng năm Đảng bộ xã giao chỉ tiêu cho từng chi bộ trên cơ sở đã rà soát nguồn từ trước. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, các đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động phong trào ở cơ sở, qua đó, phát hiện các điển hình, nhân tố mới trong các lĩnh vực để giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp. Đảng ủy xã cũng quan tâm đến những quần chúng là thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, những đối tượng là trưởng, phó các chi hội đoàn thể, xóm trưởng, xóm phó…để có kế hoạch giáo dục giúp đỡ, giao nhiệm vụ thử thách, đưa vào diện xem xét kết nạp Đảng. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, mục tiêu lý tưởng của Đảng; phát huy trách nhiệm của những người đứng đầu trong cấp ủy, chi bộ, vai trò người đảng viên, làm gương cho quần chúng tự nguyện và tích cực phấn đấu vào Đảng.