Đại hội Liên đội điểm cấp huyện nhiệm kỳ năm học 2023-2024 tại Liên đội trường Trung học cơ sở Hùng Tiến

Thứ tư, 11/10/2023 496 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, ngày 11/10, tại Nhà văn hóa xã Hùng Tiến, Liên đội trường THCS Hùng Tiến tổ chức Đại hội Liên đội, nhiệm kỳ năm học 2023-2024 với chủ đề “Thiếu nhi Kim Sơn chăm ngoan, học tốt, tiếp bước cha anh”.

Dự Đại hội có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Thường trực Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Hùng Tiến; Chủ tịch Hội đồng đội các xã, thị trấn; Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, đại diện các đoàn thể trường THCS Hùng Tiến; Ban đại diện cha mẹ học sinh; Giáo viên Tổng phụ trách Đội các liên đội toàn huyện và 100 đội viên tiêu biểu đại diện cho gần 400 đội viên trong toàn Liên đội.

Đại biểu Tỉnh đoàn - Hội đồng đội tỉnh, lãnh đạo Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã tổng kết, đánh giá những kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi đạt được trong nhiệm kì năm học 2022-2023, dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024.

Năm họa qua, các phong trào, hoạt động Đội luôn bám sát chủ đề năm học và được tổ chức có chiều sâu, đổi mới cả về hình thức và nội dung, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của thiếu nhi. Việc bồi dưỡng, rèn luyện đội viên được thực hiện tốt, vai trò, uy tín của tổ chức Đội ngày càng được củng cố và khẳng định. Qua đó đáp ứng được yêu cầu xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới.

Năm học 2023-2024, Liên đội Trường THCS Hùng Tiến tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác phụ trách Đội và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Tiếp tục triển khai phong trào “Thiếu nhi Kim Sơn thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thiếu nhi trên không gian mạng; triển khai “Chương trình rèn luyện đội viên” thông qua ứng dụng “Hướng nghiệp” cho thanh thiếu nhi khối Trung học cơ sở. Tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai Luật Trẻ em, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các hoạt động phù hợp. Đồng thời đề ra các chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu thực hiện.

Đại diện Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết và dự thảo phương hướng

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ năm học 2023-2024 với 13 em. Các em là những đội viên tiêu biểu có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực hoạt động Đội và có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc, quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu trong năm học mới của Liên đội trường THCS Hùng Tiến.

Ban Chỉ huy Liên đội ra mắt Đại hội

Đại Hội Liên đội trường THCS Hùng Tiến đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm học mới 2023-2024 công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động giáo dục thành công hơn nữa.

Bảo Châu