Thứ bảy, 20/04/2024

Thứ bảy, 21/01/2023 405 lượt xem

Nhằm nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến ANTT ngay từ sớm và từ cơ sở, đồng thời bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động bắn pháo hoa nổ tầm thấp trên địa bàn, phục vụ nhân dân vui xuân đón tết an toàn, chiều 21/1/2023 (tức ngày 30 tháng Chạp), Công an huyện tổ chức hội nghị đảm bảo ANTT, TTATGT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và bắn pháo hoa nổ tầm thấp trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Trần Xuân Phú – Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ công an huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo công an huyện đã triển khai phương án đảm bảo ANTT, TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, từ ngày 20/1 – 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 tết) công an huyện phân công lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp, tăng cường phối hợp giữa các đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật và đảm bảo TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán. Chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ANTT, TTATGT, phòng chống pháo nổ trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội và trên Đài truyền thanh các xã, thị trấn, tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động tại các điểm có đông dân cư sinh sống. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ANTT, TTATGT và pháo. Tập trung phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, đánh nhau gây thương tích, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép, phòng chống cháy nổ ngay từ cơ sở; bảo đảm tốt TTATGT, trật tự công cộng, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở, ùn tắc giao thông. Đẩy mạnh công tác tuần tra vũ trang, tuần tra cơ động khép kín địa bàn, nhất là tại các địa bàn giáp ranh, địa bàn trọng điểm, tiềm ẩn phức tạp về ANTT, TTATGT và pháo để xử lý nghiêm. Công an xã, thị trấn chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở.

Công an huyện cũng thành lập 10 chốt và 2 tổ để đảm bảo ANTT, TTATGT bắn pháo hoa nổ tầm thấp trên địa bàn trong đêm giao thừa. Đồng thời xây dựng các phương án cụ thể và biện pháp xử lý để chủ động trong việc xử lý các tình huống xảy ra.

Đồng chí Đinh Việt Dũng và đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú tặng quà chúc mừng công an huyện nhân dịp Tết Nguyên đán

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Đinh Việt Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng công an huyện đã đạt được trong thời gian qua, góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn, tạo động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội huyện nhà ngày càng phát triển. Đồng chí mong muốn cán bộ, chiến sĩ công an huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần đảm bảo TTATXH trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia xuất quân đảm bảo ANTT, TTATGT Tết Nguyên đán

Ngay sau hội nghị, cán bộ, chiến sĩ công an huyện đã tham gia lễ xuất quân đảm bảo ANTT, TTATGT Tết Nguyên đán 2023.

Mai Hoa