Thứ sáu, 29/03/2024

Chuyên đề "Tôi yêu Việt Nam" cấp học mầm non huyện Kim Sơn

Thứ năm, 16/03/2023 1616 lượt xem

Sáng 15/3, tại Trường Mầm non Hoa Hồng (Thị trấn Phát Diệm), Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an huyện tổ chức chuyên đề "Tôi yêu Việt Nam" cấp học mầm non huyện Kim Sơn năm học 2022 – 2023.

Dự buổi chuyên đề có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện và cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non trong toàn huyện.

Các đại biểu dự chuyên đề

Tại buổi chuyên đề, đại biểu được dự Chương trình ngày hội an toàn giao thông với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” gồm 4 phần thi đó là: Màn chào hỏi của giáo viên và các bé trường mầm non Yên Lộc, Lưu Phương, Thượng Kiệm, Kim Chính. Phần thi bé tài năng đến từ các cháu lớp 5 tuổi trường mầm non Hoa Hồng (Thị trấn Phát Diệm). Giao lưu gia đình với giao thông của các gia đình đến từ trường mầm non Yên Lộc, Lưu Phương và Hoa Hồng (Thị trấn Phát Diệm). Phần thi năng khiếu do các cháu mẫu giáo trường mầm non Hoa Hồng thể hiện.

"Tôi Yêu Việt Nam" khởi đầu là chương trình hướng dẫn về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt Nam thực hiện. Chương trình được phát sóng trên truyền hình bắt đầu từ năm 2004. Từ năm 2020, "Tôi Yêu Việt Nam" trở lại với phiên bản hoàn toàn mới "Vui giao thông", tập trung vào lứa tuổi mầm non, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông.

Cùng với việc phát sóng trên truyền hình, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục - đào tạo triển khai thí điểm chương trình đào tạo trực tiếp tại 15 trường mầm non thuộc 5 tỉnh thành trong năm học 2020 - 2021. Năm học 2021 - 2022, chương trình được triển khai mở rộng cho các em lứa tuổi mẫu giáo tại 23 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có Ninh Bình. Chương trình gồm các nội dung đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; trang bị tài liệu, thiết bị, mô hình học cụ trực quan cho các nhà trường; tổ chức hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ; hướng dẫn một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn, cách đội mũ bảo hiểm đúng, làm chuyện tranh về ATGT...

Tại Kim Sơn, năm học 2021 – 2022, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề và lựa chọn 2 trường mầm non Hoa Hồng (Thị trấn Phát Diệm), mầm non Yên Lộc làm điểm. Năm học 2022 – 2023 nhân rộng và triển khai tới 25/25 trường mầm non trên địa bàn huyện.

Thông qua chương trình "Tôi yêu Việt Nam" đã tạo sân chơi bổ ích giúp trẻ có hiểu biết về luật giao thông, hình thành thói quen, hành vi đúng bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn. Đồng thời, từ việc tham gia chương trình cũng rèn luyện cho trẻ thói quen, sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm; huy động sự tham gia tích cực của gia đình và xã hội, tạo sự thống nhất trong giáo dục an toàn giao thông cho trẻ cấp học mầm non.

Một số hình ảnh Chuyên đề "Tôi yêu Việt Nam" cấp học mầm non huyện Kim Sơn

Nguyễn Chinh