Chương trình “Ngày hội tuổi thơ-Chào hè 2024”

Thứ hai, 27/05/2024 94 lượt xem

Ngày 26/5, Nhà thiếu nhi huyện phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Aplus Kim Sơn tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi thơ – Chào hè 2024”; Chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh với chủ đề “Thiếu nhi Kim Sơn thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu đại diện Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh; Ban Dân vận Huyện uỷ; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn cùng hơn 100 em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo trao học bổng và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Ngày hội.

Tại Ngày hội diễn ra các hoạt động: Biểu diễn văn nghệ, võ thuật; trao tặng học bổng “Nâng bước em tới trường” cùng học bổng toàn phần Tiếng anh quốc tế, trị giá 27 triệu đồng cho 02 em học sịnh; 10 xuất quà và học bổng tiếng anh toàn phần trị giá 80 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổ chức cuộc thi hùng biện Tiếng Anh.

Biểu diễn các tiết mục văn nghệ, võ thuật tại Ngày hội.

Trong chương trình, Nhà Thiếu nhi huyện phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Aplus Kim Sơn tổ chức cuộc thi hùng biện Tiếng Anh với sự tham gia của 11 em học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện được lựa chọn qua các vòng sơ khảo theo chủ đề "Thiếu nhi Kim Sơn thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy".

Kết quả cuộc thi hùng biện Tiếng Anh, Ban Tổ chức trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba; 04 giải Khuyến khích cho các thí sinh dự thi; trao Giải được yêu thích nhất qua bình chọn online trên fanpage Nhà thiếu nhi huyện cho thí sinh Nguyễn Phúc Bảo Anh, học sinh lớp 2C, trường Tiểu học A Kim Mỹ.

“Ngày hội tuổi thơ” là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hè do Ban Thường vụ Huyện đoàn, Nhà Thiếu nhi huyện tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan trò giởi, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Nguyễn Hiền