Ban CHQS huyện rút kinh nghiệm tháng đầu huấn luyện năm 2024

Thứ ba, 02/04/2024 463 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng đầu huấn luyện năm 2024 của các cơ quan, đơn vị, Ban CHQS các xã, thị trấn. Từ đó rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện thời gian tới đạt kết quả tốt hơn. Ngày 01/4, Ban CHQS huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tháng đầu huấn luyện năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Theo đánh giá, trong tháng đầu ra quân huấn luyện, Đảng ủy - Ban CHQS huyện đã quán triệt nghiêm túc mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên, chủ động, sáng tạo trong triển khai các giải pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Ban CHQS các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ đã chấp hành nghiêm kế hoạch huấn luyện; làm tốt công tác chuẩn bị vật chất, giáo án, mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện. Trong quá trình tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo đúng, đủ nội dung, thời gian kế hoạch, quân số tham gia đạt 100%. Kết quả tháng đầu huấn luyện các lực lượng sĩ quan loại giỏi chiếm 28,6%, khá chiếm 50%; quân nhân chuyên nghiệp loại giỏi chiếm 17,7%, khá chiếm 58,8%. Đối với huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ loại giỏi chiếm 13,3%, khá chiếm 66,1%.

Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận về những ưu điểm và tồn tại, hạn chế trong công tác huấn luyện tháng đầu năm 2024; đề xuất giải pháp thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024. Thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ chú trọng thực hiện tốt công tác huấn luyện theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, chất lượng", coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị với huấn luyện chuyên ngành. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Mệnh lệnh công tác quân sự quốc phòng, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024. Chỉ đạo tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng kế hoạch; coi trọng huấn luyện nâng cao trình độ, khả năng SSCĐ xử trí các tình huống; tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện thực chất…Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm huấn luyện góp phần nâng cao chất lượng, sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Minh Hằng