Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 19/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Tạo mọi điều kiện cho phụ nữ phát triển

Thứ hai, 23/04/2018 445 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 17/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017 và Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Dự buổi lễ có: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành đoàn thể Trung ương.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tích to lớn mà Hội LHPN Việt Nam đã đạt được trong suốt 87 năm qua; đồng thời biểu dương sáng kiến của Hội đã tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo.
Phó Thủ tướng khẳng định, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phụ nữ phát triển. Công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ luôn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm.
“Những năm qua, nhiều chị em làm chủ doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả, tạo thu nhập, việc làm cho người lao động và đóng góp cho ngân sách Nhà nước. Ngày càng có nhiều phụ nữ tài năng, sáng tạo, những tấm gương điển hình, đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực quản lý nhà nước, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, an ninh quốc phòng, văn hóa, thể thao… Đồng thời, phụ nữ còn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người thầy đầu tiên, là điểm tựa tinh thần vững chắc, gắn kết các thành viên trong gia đình, cùng chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc. Những đóng góp bền bỉ, thầm lặng và to lớn của các thế hệ phụ nữ ngày nay càng tô thắm truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam đúng như lời Bác Hồ đã dạy ‘Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ’”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định.
Để tạo cơ hội phát triển cho nhân dân nói chung và phụ nữ nói riêng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Hội LHPN Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò bảo vệ, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của đất nước; quan tâm hơn đến vấn đề xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, trong đó chú trọng giáo dục truyền thống gia đình.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương cần quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu công tác phụ nữ trong tình hình mới, bảo đảm tỷ lệ cán bộ nữ phù hợp tham gia cấp ủy Đảng, giữ vị trí chủ chốt ở các cơ quan, đơn vị.
Chủ tịch Trung ương LHPN Việt Nam cho biết: Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, đặc biệt là từ khi có Đảng lãnh đạo, phụ nữ Việt Nam luôn thể hiện lòng yêu nước nồng nàn, tâm hồn và cốt cách cao đẹp “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Nhiều phong trào do Hội phát động đã để lại dấu ấn trong lịch sử như “ba đảm đang”, “thi đua 5 tốt”…
Bước vào thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, phụ nữ Việt Nam tiếp tục chứng minh là lực lượng quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, tham gia bảo đảm an ninh-chính trị của đất nước. Đã xuất hiện nhiều những nữ Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, hàng nghìn phụ nữ được vinh danh trong các đại hội thi đua yêu nước toàn quốc. Những cá nhân và tập thể được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017 là những điển hình tiểu biểu, truyền cảm hứng cho hàng triệu những phụ nữ đang ngày đêm lao động, sáng tạo vì một đất nước Việt Nam phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao giải thưởng cho các tập thể đoạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017 được trao tặng cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. Đó là những nhà khoa học nữ, những nhà giáo hết lòng vì sự nghiệp trồng người, những người công nhân có bàn tay vàng, những người phụ nữ tham gia tích cực trong phong trào khởi nghiệp và phát triển kinh tế tập thể.
Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2017 với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu” đã chọn ra 22 tác giả được nhận bằng khen, 3 ý tưởng xuất sắc nhất được hỗ trợ kinh phí để tổ chức thực hiện. Kết quả đó cho thấy, phụ nữ thực sự là nhân tố quan trọng có thể làm giảm đáng kể các thiệt hại do thiên tai gây ra, cũng như có thể tham gia tích cực vào các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu.
Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các ban, ngành trao chứng nhận tặng 18 cá nhân, tập thể được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017; tôn vinh và trao bằng khen tặng 22 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của phụ nữ; công bố 3 ý tưởng sáng tạo có tính khả thi, mang lại lợi ích cho cộng đồng và được nhận sự hỗ trợ để hiện thực hóa; trao bằng khen và quà tặng 15 nữ sinh thủ khoa các tổ hợp xét tuyển vào các trường đại học năm 2017 và một nữ sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2017.
Thành Chung
Nguồn: chinhphu.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1845524

Trực tuyến: 33

Hôm nay: 33