Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ năm, 25/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Nâng cao tính thuyết phục của công tác tư tưởng trong điều kiện hiện nay

Thứ năm, 19/04/2018 452 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhân kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (1/8/1930 – 1/8/2012), ngày 26/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo quốc gia "Nâng cao tính thuyết phục của công tác tư tưởng trong điều kiện hiện nay".

Hội thảo có sự tham dự của các đồng chí: Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; cùng các nhà lãnh đạo, quản lý, các nhà nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực công tác tư tưởng ở Trung ương và các địa phương.

Hội thảo được tổ chức nhằm làm rõ vai trò, vị trí, nội dung và những vấn đề đặt ra trong thực tiễn về tính thuyết phục của công tác tư tưởng trong điều kiện hiện nay; trên cơ sở đó, đề xuất các khuyến nghị, giải pháp liên quan nhằm nâng cao hơn nữa tính thuyết phục của công tác này. Hội thảo cũng chính là diễn đàn khoa học để các nhà lãnh đạo, quản lý, các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ những kết quả nghiên cứu, những kinh nghiệm quí giá về công tác tư tưởng và tính thuyết phục của công tác tư tưởng.

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 31 báo cáo khoa học của các nhà lãnh đạo, quản lý, các nhà nghiên cứu, giảng dạy và cả những người đã và đang trực tiếp tác nghiệp trong lĩnh vực công tác tư tưởng ở Trung ương và các địa phương. Trong đó, các báo cáo khoa học tập trung vào chủ đề: Các vấn đề lý luận chung về tính thuyết phục của công tác tư tưởng; Nâng cao tính thuyết phục của công tác nghiên cứu và giáo dục lý luận chính trị; Nâng cao tính thuyết phục của công tác tuyên truyền; Nêu gương, cổ vũ, động viên với nâng cao tính thuyết phục của công tác tư tưởng; Nâng cao tính thuyết phục trong công tác tư tưởng đối với các nhóm đối tượng chuyên biệt...

Tại Hội thảo, các nhà khoa học đã tập trung thảo luận về: Những vấn đề lý luận chung về vị trí, vai trò, tầm quan trọng, tiêu chí đánh giá tính thuyết phục của công tác tư tưởng; Phân tích thực trạng, tính thuyết phục của công tác tư tưởng trong điều kiện hiện nay trên các hoạt động chính: Hoạt động nghiên cứu và giáo dục lý luận, hoạt động tuyên truyền, cổ động, hoạt động báo chí – xuất bản... ; tính thuyết phục của công tác tư tưởng đối với những đối tượng đặc biệt và vai trò quan trọng của phương pháp nêu gương trong công tác tư tưởng... ; những phương hướng và giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao tính thuyết phục của công tác tư tưởng trong điều kiện hiện nay.

Trên cơ sở những ý kiến được thảo luận tại Hội thảo, Ban tổ chức sẽ bổ sung các báo cáo tham luận mới và dự kiến xuất bản thành sách trong thời gian sớm nhất./.

dangcongsan.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1861445

Trực tuyến: 29

Hôm nay: 1191