Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ năm, 25/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ năm, 19/04/2018 637 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Cầu truyền hình "Bản hùng ca bất diệt"

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2012), sáng 26-7, Ðoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Ðảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự lễ dâng hương tưởng niệm, có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Ðức Mạnh; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị; Bí thư Trung ương Ðảng; Phó Thủ tướng Chính phủ; Phó Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí lão thành cách mạng.

Vòng hoa của Ðoàn mang dòng chữ "Ðời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ".

Tiếp đó, Ðoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Ðảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.  

Vòng hoa của Ðoàn mang dòng chữ "Ðời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Cùng ngày, các Ðoàn đại biểu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tối 26-7, Ðài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp: "Bản hùng ca bất diệt" kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2012), tại điểm cầu các địa phương: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Trị, Quảng Nam, Tây Ninh, Kiên Giang. Ðến dự tại các điểm cầu, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư; Trần Ðại Quang, Bộ trưởng Công an; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư T.Ư Ðảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đại diện các bộ, ban, ngành...

Tại Nghĩa trang Mai Dịch (Thủ đô Hà Nội), các đại biểu dự  lễ đã dâng hương, hoa và dành một phút mặc niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Sau lễ thắp nến, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước đọc diễn văn bày tỏ lòng biết ơn hàng triệu người con ưu tú của dân tộc, những Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Phó Chủ tịch Quốc hội gửi lời tri ân đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã phát huy tinh thần "Tàn nhưng không phế" và "Anh Bộ đội Cụ Hồ", các gia đình liệt sĩ và người có công cả nước cùng lời thăm hỏi và lòng biết ơn sâu sắc. Ðồng chí khẳng định, để kế thừa và phát huy kết quả đạt được trong công tác đền ơn đáp nghĩa, thời gian tới Nhà nước cần phải hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật ưu đãi người có công; các địa phương, các tổ chức chính trị, đoàn thể cần dành sự quan tâm, chăm sóc nhiều hơn nữa tới các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh. Mong rằng mỗi người, mỗi ngành, mỗi địa phương cùng làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, coi đó là tình cảm, trách nhiệm của chúng ta để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công lao to lớn trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tại điểm cầu Khu di tích Nhà tù Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), nơi giam giữ những chiến sĩ cách mạng kiên trung trong những năm tháng kháng chiến chống đế quốc Mỹ, khán giả được giao lưu với các đồng chí cựu tù Nhà tù Phú Quốc. Nơi đây được cả thế giới biết đến bởi sự tàn bạo đến tột cùng của nhà lao Mỹ - ngụy đối với những chiến sĩ cách mạng, với "chuồng cọp kẽm gai", "roi cá đuối", "gõ thùng", "bẻ răng", "rút móng tay, móng chân"... Những đòn tra tấn tàn bạo ấy không khuất phục được ý chí cách mạng, tinh thần bất khuất, kiên trung của những người cộng sản. Ðồng chí Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước trao  danh hiệu "Anh hùng LLVT nhân dân"  tặng tập thể cán bộ, chiến sĩ cách mạng từng bị tù đày tại Nhà tù Phú Quốc.

Tại Khu di tích lịch sử 27-7 (xã Hùng Sơn, huyện Ðại Từ, tỉnh Thái Nguyên) cách đây 65 năm, nơi đây đã diễn ra cuộc mít-tinh trọng thể gồm 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh - Liệt sĩ ở nước ta (27-7-1947). Khu di tích này cũng là địa điểm đặt bát hương thờ vong linh các Anh hùng liệt sĩ từ những nghĩa trang liệt sĩ tiêu biểu trên toàn quốc. Chương trình giao lưu nghệ thuật mang chủ đề "Bản hùng ca non sông" do T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức có sự góp mặt của nhiều nhân chứng lịch sử, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh sản xuất, kinh doanh giỏi... Ðặc biệt, là sự có mặt của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu toàn quốc có những sáng tạo, cống hiến tích cực trong công tác Ðoàn và phong trào tri ân các Anh hùng liệt sĩ và người có công, thể hiện tinh thần xung kích và sự tiếp nối của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên thực hiện nghi lễ dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến.

Tỉnh Tây Ninh, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước là căn cứ của Trung ương Cục Miền Nam. Tại điểm cầu Tây Ninh, Thượng tướng Trần Ðại Quang, Bộ trưởng Công an dự và cùng giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ an ninh đã từng chiến đấu bảo vệ Trung ương Cục Miền Nam, với nhiều câu chuyện cảm động về sự hy sinh, tinh thần dũng cảm kiên cường bám trụ, giữ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại điểm cầu Nghĩa trang liệt sĩ Ðiện Bàn (tỉnh Quảng Nam), nơi yên nghỉ của 20 nghìn liệt sĩ, lãnh đạo Ðảng bộ, chính quyền, các sở, ban ngành, nhân dân địa phương đã làm lễ dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Tại Quảng Trị, Ðảng bộ, chính quyền, các sở, ban, ngành và nhân dân địa phương đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương tại quần thể tượng đài Nghĩa trang Ðường 9. Nhiều cựu chiến binh từng tham gia tại chiến trường Quảng Trị đã xúc động nhớ về 81 ngày đêm, thời khắc thiêng liêng, hàng trăm chiến sĩ đã kiên cường ngã xuống vì độc lập tự do của đất nước. Các cựu chiến binh đã gửi đến thế hệ trẻ những lời nhắn gửi hãy noi gương, tiếp bước truyền thống hào hùng của cha ông, bảo vệ,  gìn giữ và xây dựng Tổ quốc thân yêu ngày càng giàu đẹp.

Tối 27-7, tại hơn 3.000 nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước, hàng triệu ngọn nến tri ân được các bạn trẻ thắp sáng để tưởng nhớ tới những Anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc và hàng trăm nghìn liệt sĩ đang còn nằm đâu đó trong đất mẹ Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, ngày 26-7, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh).

Thay mặt Lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa gửi lời hỏi thăm ân cần, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thương binh, bệnh binh đã có công lao to lớn trong công cuộc giữ nước giành độc lập cho dân tộc; biểu dương Trung tâm trong những năm qua đã làm tốt công tác chăm sóc, điều trị, phục hồi sức khỏe cho thương binh, bệnh binh.

Thay mặt Ðảng và Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa trao quà tặng các thương binh, bệnh binh, động viên, khích lệ thương binh,  bệnh binh vượt qua khó khăn trong cuộc sống, lạc quan, yêu đời.

* Chiều 26-7, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch QH dẫn đầu Nhóm nữ Ðại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIII, đến thăm và tặng quà ba gia đình chính sách tiêu biểu ở TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Ðoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Ðoàn Thị Lòng, 90 tuổi, trú tại phường Phước Hòa; thăm gia đình bà Lê Thị Xuyến (98 tuổi, vợ và mẹ liệt sĩ, hiện ngụ tại phường Vĩnh Nguyên) và bà Bùi Thị Thanh Vân (83 tuổi, thương binh, nữ tù chính trị Côn Ðảo, nguyên Ðại biểu Quốc hội khóa VI, hiện ở tại phường Phước Tiến, Nha Trang).

Tối 26-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Hồ Chí Minh và các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố, Ðoàn TNCS thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra trọng thể Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh vì đất nước. Ðồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cùng hàng nghìn đoàn viên thanh niên, sinh viên thành phố  tới dự. Các đoàn viên thanh niên đã thắp hơn 50 nghìn ngọn nến trên gần 15 nghìn ngôi mộ các liệt sĩ.

* Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Ðài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tỉnh Thái Nguyên, Nhà bia tưởng niệm Ðại đội 915 thanh niên xung phong Bắc Thái tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên và Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim (TP Thái Nguyên).

Sau khi dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Phó Thủ tướng đã đến thăm, tặng quà 10 gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Mỹ Yên (huyện Ðại Từ).

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đi thăm công trường xây dựng mỏ đa kim Núi Pháo - dự án mỏ đa kim lớn nhất Việt Nam tại huyện Ðại Từ của Công ty TNHH khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo.

UBND tỉnh Bình Ðịnh tổ chức Hội nghị biểu dương 100 người có công tiêu biểu và 40 xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ (TBLS). Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên Trung ương Ðảng.

Hằng năm có 32 nghìn đối tượng người có công trong tỉnh được hưởng chế độ BHYT; 9.000 lượt người được hưởng chế độ điều dưỡng; 100% Mẹ Việt Nam Anh hùng trong tỉnh được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng đến hết đời; 95% số xã, phường, thị trấn được công nhận là xã, phường, thị trấn làm tốt công tác TBLS.

Chiều 26-7, tỉnh Bến Tre đã họp mặt 165 thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công tiêu biểu. Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng dự.

Ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc cùng những hy sinh, mất mát của nhân dân ta qua hai cuộc kháng chiến, các đại biểu thành kính ghi ơn những đóng góp của hơn 100 nghìn người có công với cách mạng tỉnh Bến Tre, trong đó hơn 33 nghìn liệt sĩ, 13 nghìn thân nhân liệt sĩ, 18 nghìn thương binh, 11 nghìn bệnh binh, 2.162 Bà mẹ Việt Nam anh hùng...

Sáng 26-7, đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Ðịnh đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại TP Nam Ðịnh. Ðồng chí đã thăm hỏi, chúc sức khỏe Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhật (87 tuổi) ở phường Thống Nhất (TP Nam Ðịnh); ông Phạm Ngọc Liệu (80 tuổi), ở xóm Mỹ Tiến 1, xã Nam Phong là gia đình thân nhân tiêu biểu, có con liệt sĩ; ông Nguyễn Ngọc Sơn (60 tuổi), ở xóm Mỹ Lợi 2, xã Nam Phong là đối tượng hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam và ông Nguyễn Xuân Dự (75 tuổi), ở 40/45, tổ 12, phường Cửa Nam là bệnh binh có tỷ lệ thương tật 61%, đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Ngày 26-7, Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Ðồng Nai tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ; biểu dương 162 người có công tiêu biểu và 50 tập thể, 44 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào "Ðền ơn đáp nghĩa". Tối cùng ngày, Tỉnh đoàn và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ thắp nến tri ân các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Ðồng Nai.

Tại huyện Ðức Cơ, UBND tỉnh Gia Lai phối hợp Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức khánh thành nghĩa trang liệt sĩ Ðức Cơ. Nguồn kinh phí để tôn tạo, nâng cấp và mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ðức Cơ với số tiền 50 tỷ đồng do Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam hỗ trợ.

Dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai; lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đã tham dự lễ cầu siêu các hương hồn liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang.

Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đã tổ chức mít-tinh kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ. Ðến dự, có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong tỉnh.

Dịp này, tại tỉnh Bắc Giang diễn ra đêm giao lưu chủ đề "Sâu nặng nghĩa tình" có sự tham dự của hơn 400 thương binh, bệnh binh, người có công tiêu biểu trong tỉnh, quyên góp được hơn chín tỷ đồng ủng hộ Quỹ Ðền ơn đáp nghĩa của tỉnh.

UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu  giai đoạn 2007-2012.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng 62 bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc thực hiện phong trào "Ðền ơn đáp nghĩa".

Chiều cùng ngày, Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Tiền Giang tổ chức mít-tinh, đặt vòng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Tối 25-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Tỉnh Ðoàn Bình Thuận phối hợp các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Cựu chiến binh và Ðài PT-TH tỉnh tổ chức "Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ". Ðây là hoạt động được Tỉnh Ðoàn Bình Thuận tổ chức hằng năm nhằm thể hiện trách nhiệm và vai trò của thế hệ hôm nay trong việc thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng.

Tại Thái Bình, Báo Thanh Niên cùng các nhà tài trợ phối hợp Tỉnh ủy, UBND, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ tri ân và tặng quà thân nhân chín gia đình liệt sĩ quê Thái Bình đã hy sinh tại đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa năm 1988, mỗi suất quà 20 triệu đồng.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ; thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh và Trung tâm Ðiều dưỡng thương binh-người có công Long Ðất.

UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào đền ơn đáp nghĩa và người có công tiêu biểu toàn tỉnh, giai đoạn 2008-2012. Về dự Hội nghị có các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động, gia đình chính sách tiêu biểu có công với cách mạng, 40 tập thể tiêu biểu và 53 cá nhân tiêu biểu trong phong trào đền ơn đáp nghĩa toàn tỉnh. Chiều cùng ngày, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Mùi Thị Dậu.

Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức mít-tinh kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ và gặp mặt, biểu dương 112 gia đình chính sách tiêu biểu. Ðồng chí Ðào Tấn Lộc, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên dự.

Dịp này, UBND tỉnh Phú Yên đã tặng bằng khen cho 26 người có công với cách mạng tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất. Trước đó, Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và dâng hương tại Ðài tưởng niệm liệt sĩ Núi Nhạn.

nhandan.com.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1861662

Trực tuyến: 25

Hôm nay: 1408