Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Chủ nhật, 21/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam"

Thứ hai, 13/11/2023 1218 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam" vừa ban hành văn bản hướng dẫn Thể lệ của cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến

Theo đó, Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam" (sau đây viết gọn là cuộc thi) được tổ chức và phát động trên môi trường internet, không giới hạn về phạm vi địa lý. 

Đối tượng tham gia là Công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại Việt Nam.

Nội dung thi gồm: Nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020; Một số quy định của pháp luật liên quan đến biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến trên website https://bdbp.com.vn và ứng dụng "Luật Biên phòng Việt Nam".

Thời gian tổ chức cuộc thi: Ngày 20/11/2023 chính thức phát động cuộc thi và sẽ có 4 vòng thi theo tuần (4 tuần): Từ ngày 20/11 đến hết ngày 17/12/203. Trong mỗi tuần thi, mỗi cá nhân được dự thi không quá 2 lượt thi, thời gian mỗi lượt thi tối đa 20 phút. 

Ban Tổ chức lựa chọn 36 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì tại 4 vòng thi tuần tiếp tục tham gia thi vòng chung kết (dự kiến diễn ra vào ngày 21/12/2023). Dự kiến ngày 27/12/2023 sẽ tổng kết và trao giải. 

Giải thưởng vòng thi tuần: Gồm 3 giải Nhất,  6 giải Nhì, 10 giải Ba, 22 giải Khuyến khích. Giải thưởng vòng chung kết: Gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích.

THỂ LỆ

Thực hiện Kế hoạch số 4279/KH-BĐBP ngày 11/9/2023 của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) về tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam" (sau đây viết gọn là Cuộc thi).

Căn cứ nhiệm vụ của Ban Tổ chức Cuộc thi tại Quyết định số 4281/QĐ-BĐBP ngày 11/9/2023 của Bộ Tư lệnh BĐBP về thành lập Ban Tổ chức, Tổ Thư ký Cuộc thi;

Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành Thể lệ Cuộc thi như sau:

I. TÊN GỌI, PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CUỘC THI

1. Tên gọi Cuộc thi: Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam".

2. Phạm vi: Cuộc thi được tổ chức và phát động trên môi trường internet, không giới hạn về phạm vi địa lý.

3. Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại Việt Nam.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Nội dung thi

- Nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020.

- Một số quy định của pháp luật liên quan đến biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của BĐBP Việt Nam.

2. Hình thức thi

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến trên Website http://bdbp.com.vn và ứng dụng "Luật Biên phòng Việt Nam".

  1. Thời gian tổ chức Cuộc thi

- Phát động Cuộc thi: Ngày 20/11/2023.

- Vòng thi tuần (04 tuần): Từ ngày 20/11 đến hết ngày 17/12/2023.

- Vòng chung kết: Dự kiến ngày 21/12/2023.

- Tổng kết, trao giải: Dự kiến ngày 27/12/2023.

III. CÁCH THỨC DỰ THI VÀ XÉT GIẢI 

1. Đăng ký dự thi

a) Bước 1: Truy cập trực tiếp Cuộc thi tại website http://www.bdbp.com.vn; https://bienphong.com.vn hoặc trên ứng dụng Luật Biên phòng Việt Nam được tải về thiết bị di động thông qua ứng dụng CH Play (hệ điều hành Android), ứng dụng App Store (hệ điều hành IOS).

b) Bước 2: Đọc kỹ Thể lệ trước khi tham gia và bấm vào ô "Đồng ý".

c) Bước 3: Đăng ký dự thi. Người dự thi cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân (bắt buộc) trước khi vào thi theo yêu cầu của Ban Tổ chức trên phần mềm Cuộc thi.

Các trường thông tin bắt buộc gồm: 

- Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; 

- Số Căn cước công dân/Số định danh cá nhân/Số hộ chiếu; 

- Số điện thoại liên hệ; 

- Địa chỉ nơi cư trú (đối người người dân)/địa chỉ cơ quan, đơn vị nơi công tác (đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động).

Các thông tin bắt buộc nêu trên là thông tin không thay đổi, được người dự thi sử dụng trong suốt quá trình tham gia thi và là căn cứ để Ban Tổ chức Cuộc thi xác minh thông tin phục vụ xét trao giải. Mọi thay đổi về thông tin đăng ký của người dự thi trong quá trình diễn ra Cuộc thi cần được thông báo kịp thời cho Ban Tổ chức theo số điện thoại liên hệ tại Thể lệ này.

2. Cách thức thi

a) Vòng thi tuần

- Người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn và thực hiện trả lời 20 câu hỏi (bao gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp, 01 câu dự đoán số lượng người dự thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm) trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối internet. 

- Trong mỗi tuần thi, mỗi cá nhân được dự thi không quá 02 lượt thi, thời gian mỗi lượt thi tối đa 20 phút.

Thí sinh hoàn thành lượt thi khi nhận được thông báo "Bạn đã gửi bài thi thành công".

b) Vòng chung kết

- Ban Tổ chức lựa chọn 36 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì tại 04 vòng thi tuần tiếp tục tham gia thi vòng chung kết.

- Người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn, thực hiện trả lời 20 câu hỏi thi trắc nghiệm và viết bài cảm nhận về một vấn đề thực tiễn liên quan đến biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của BĐBP Việt Nam (bài viết không quá 500 từ) theo chủ đề do Ban Tổ chức xác định.

Ban Tổ chức sẽ liên hệ thông báo thời gian cụ thể tổ chức vòng chung kết để người dự thi tham gia thi trực tuyến cùng một thời điểm, thời gian làm bài thi tối đa là 60 phút.

3. Cách thức xét giải

a) Vòng thi tuần

- Kết quả thi cuối cùng là kết quả cao nhất trong các lượt thi của người dự thi. Người đạt giải là người dự thi có số câu trả lời trắc nghiệm đúng nhiều nhất và có kết quả câu dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất so với kết quả tổng hợp cuối cùng của Ban Tổ chức về số lượng người trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm của Cuộc thi, được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo quy định tại Thể lệ này. 

- Trường hợp nhiều người dự thi có cùng kết quả trả lời đúng hoặc gần đúng nhất câu hỏi dự đoán số lượng người trả lời đúng các câu trắc nghiệm, Ban Tổ chức sẽ ưu tiên người có thời gian hoàn thành bài thi nhanh hơn và gửi bài thi sớm hơn (được tạo bản ghi trước trong hệ thống dữ liệu Cuộc thi).

b) Vòng thi chung kết

- Cách tích điểm: Mỗi câu trả lời trắc nghiệm đúng được 0,5 điểm, tối đa 10 điểm; bài tự luận tối đa được 10 điểm (chấm lẻ đến 0,5 điểm)

Tổng điểm = Trắc nghiệm + Tự luận.

 - Cách thức xét giải: Xếp thứ tự tổng điểm từ cao xuống thấp để xét giải. Nếu có nhiều người dự thi có số điểm bằng nhau, lựa chọn người dự thi có thời lượng hoàn thành bài thi nhanh hơn và gửi bài thi sớm hơn (được tạo bản ghi trước trong hệ thống dữ liệu Cuộc thi).

IV. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

1. Giải thưởng vòng thi tuần: Gồm 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 10 giải Ba, 22 giải Khuyến khích.

Người đạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Giấy chứng nhận kèm theo hiện vật (nếu có) và mức giải thưởng như sau:

- Giải Nhất: 3.000.000 đồng/giải

- Giải Nhì: 2.000.000 đồng/giải

- Giải Ba: 1.000.000 đồng/giải

- Giải Khuyến khích: 500.000 đồng/giải

2. Giải thưởng vòng chung kết: Gồm 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích.

- Người đạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Giấy chứng nhận kèm theo hiện vật (nếu có) và mức giải thưởng như sau:

- Giải Nhất: 9.000.000 đồng/giải

- Giải Nhì: 4.500.000 đồng/giải

- Giải Ba: 3.000.000 đồng/giải

- Giải Khuyến khích: 1.500.000 đồng/giải

Bộ Tư lệnhBĐBP tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) vòng chung kết và 05 tập thể (quận, huyện, cơ quan, đơn vị có số người tham gia dự thi đông nhất theo kết quả tổng hợp của Ban Tổ chức), 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Cuộc thi.

3. Thời gian công bố kết quả và trao thưởng cho người dự thi

a) Thông báo kết quả:

- Giải thi tuần: Ngày thứ 03 của tuần kế tiếp.

- Giải chung kết: Sau 03 ngày thi vòng chung kết.

Danh sách người tham gia Cuộc thi đạt giải được công bố trên trang website: https://bdbp.com.vn hoặc https://bienphong.com.vn. Ban Tổ chức sẽ gửi thông báo tới người dự thi đạt giải kèm theo tờ khai nhận thưởng qua đơn vị chuyển phát tài liệu, hàng hóa.

b) Quy định trao thưởng

Sau khi nhận được thông báo của Ban Tổ chức về việc đạt giải Cuộc thi, người dự thi điền đầy đủ thông tin vào tờ khai nhận thưởng, photo căn cước công dân hoặc một trong những giấy tờ tùy thân khác như: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy xác nhận nhân thân của Ủy ban nhân cấp xã, phường, thị trấn; gửi về địa chỉ: Phòng Tuyên huấn/Cục Chính trị BĐBP, số 4 Đinh Công Tráng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Trường hợp người dự thi đạt giải nhưng không cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân về Ban Tổ chức trong thời gian 30 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo đạt giải thì Ban Tổ chức có quyền hủy giải thưởng.

4. Căn cứ kết quả Cuộc thi và nguồn kinh phí được quy định hợp pháp (nếu có), Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, quyết định tăng cơ cấu giải thưởng, mức giải thưởng, quà tặng của Cuộc thi.

5. Việc chọn bài thi đạt giải và giải quyết những vấn đề phát sinh do Ban Tổ chức Cuộc thi quyết định.

V. CÁC HÀNH VI BỊ NGHIÊM CẤM; GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI VỀ CUỘC THI VÀ MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC

1. Các hành vi bị nghiêm cấm

- Nhờ người khác thi hộ.

- Sử dụng thông tin cá nhân không chính xác so với thực tế để tham gia dự thi.

- Cung cấp thông tin cá nhân để người khác sử dụng tham gia dự thi.

- Dùng các biện pháp kỹ thuật can thiệp vào hệ thống làm ảnh hưởng hoặc sai lệch kết quả bài thi.

- Có hành vi khác vi phạm về đạo đức, thuần phong mĩ tục; làm ảnh hưởng đến tính nghiêm túc, công bằng, khách quan và an toàn thông tin của Cuộc thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận và hủy kết quả thi của người dự thi nếu phát hiện người dự thi có một trong các hành vi vi phạm trên.

2. Trường hợp có khiếu nại liên quan đến Cuộc thi, người khiếu nại gửi văn bản đến Ban Tổ chức Cuộc thi (theo địa chỉ Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi tại mục 3, phần VI Thể lệ Cuộc thi) để xem xét, giải quyết khiếu nại trước khi tiến hành trao giải thưởng. Quyết định giải quyết khiếu nại của Ban Tổ chức Cuộc thi là quyết định cuối cùng, có hiệu lực thi hành.

3. Thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký, bộ phận phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm Cuộc thi không được tham gia thi.

4. Một số yêu cầu đối với bài thi tự luận tại vòng chung kết

- Bài viết phân tích, cảm nhận về một vấn đề thực tiễn liên quan đến biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của BĐBP Việt Nam không quá 500 từ và không có nội dung phản cảm; chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào; phải bảo đảm tính mới, không trùng lắp, không sao chép, mô phỏng, sửa chữa tương tự với những bài viết trên sách, báo, tạp chí quá 30% tổng dung lượng bài viết.

- Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền bài dự thi của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền bài dự thi.

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng bài viết phân tích, cảm nhận về vấn đề thực tiễn liên quan đến biên giới và BĐBP của người dự thi làm tư liệu thông tin, tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam trên các phương tiện thông tin đại chúng.

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Tra cứu, tìm hiểu thông tin, thể lệ, hướng dẫn, giải đáp, cập nhật hoạt động của Cuộc thi trên Website: https://bdbp.com.vn hoặc https://bienphong.com.vn

2. Hỗ trợ về kỹ thuật, hướng dẫn đăng ký, cách thức tham gia Cuộc thi

Điện thoại: 0972.171 285; 0869.670 903 (từ 08h00 đến 17h00, các ngày làm việc trong tuần, theo múi giờ Việt Nam (GMT + 7).

3. Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi

Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Quốc phòng, số 4 Đinh Công Tráng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, điện thoại: 069.518 086./.

Nguồn: Báo Ninh Bình

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1850650

Trực tuyến: 16

Hôm nay: 299