Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Công bố điểm sàn đại học - cao đẳng 2012

Thứ năm, 19/04/2018 1244 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐH-CĐ 2012.
 
NDĐT- Chiều nay, 8-8, Bộ GD-ĐT đã thống nhất đưa ra mức điểm sàn của kỳ thi tuyển ĐH-CĐ 2012. Theo đó, đối với ĐH, khối A, A1: 13 điểm, khối B: 14 điểm, khối C: 14,5 điểm, Khối D: 13,5 điểm. Điểm sàn CĐ thấp hơn bậc ĐH là 3 điểm, tương ứng với từng khối thi.
So với năm ngoái, điểm sàn khối A và B vẫn giữ nguyên, khối C và D tăng 0,5 điểm. Đây là mức điểm sàn dành cho thí sinh ở khu vực 3 (KV3) và chưa có điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Với mỗi khu vực ưu tiên kế tiếp, điểm sàn giảm 0,5 điểm, đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm.
Theo quy định, nếu kết quả thi dưới điểm sàn, thí sinh chính thức trượt đại học năm nay, không được tham gia xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 vào các trường. Nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi mà kết quả bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ đối với từng đối tượng, khu vực được trường tổ chức thi cấp 02 Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường.
Thí sinh sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi hoặc bản sao có công chứng (Theo quy định của từng trường) để tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển của trường.
Năm nay, theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, các trường sẽ tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong khâu xét tuyển trên nguyên tắc: Điểm trúng tuyển chưa nhân hệ số không thấp hơn điểm sàn; bảo đảm chỉ tiêu đã xác định và thời hạn kết thúc xét tuyển là ngày 30/11. Các trường sẽ không hạn chế số đợt xét tuyển, không qui định điểm trúng tuyển đợt sau cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước.
  nhandan.com.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1855194

Trực tuyến: 17

Hôm nay: 2724