Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 23/02/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Chủ động ứng phó rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ bảy, 10/02/2024 75 lượt xem

Ngày 7/2/2024, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh có Công văn số 09/BCH-VP về việc chủ động ứng phó rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển trong dịp Tết Nguyên đán.

Chủ động ứng phó rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển trong dịp Tết Nguyên đán

Chủ động ứng phó rét đậm, rét hại trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo Công văn số 09/BCH-VP, thực hiện Văn bản số 48/VPTT ngày 6/2/2024 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai về việc ứng phó rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển trong dịp Tết Nguyên đán. Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 07/02 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến nước ta; từ ngày 08/02 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 11-13 độ, vùng núi Bắc Bộ từ 8-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực Bắc Trung Bộ từ 15-17 độ; vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Để chủ động ứng phó thiên tai, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai trong dịp Tết Nguyên đán, tránh tâm lý chủ quan, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị các sở, ban ngành của tỉnh,UBND huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Đối với rét đậm, rét hại: Theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về diễn biến rét đậm, rét hại và tình hình thực tế tại địa phương để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh, trong đó tập trung vào các nội dung: Hướng dẫn việc bảo đảm sức khỏe cho người dân, không dùng bếp than tổ ong sưởi ấm trong phòng kín để tránh thiệt hại về người; chỉ đạo kiểm tra, rà soát phương án đảm bảo an toàn cho học sinh các trường nội trú. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, dự trữ thức ăn; phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản; hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn cho sản xuất lúa, rau màu, cây trồng khác. Chủ động tổ chức các đoàn công tác chuyên môn xuống cơ sở để kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, tránh phù hợp, hiệu quả.

Đối với gió mạnh trên biển: UBND huyện Kim Sơn, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của gió mạnh trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.Đề nghị các đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống. Tổ chức trực ban, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

Nguồn: Báo Ninh Bình

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1256388

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 317