Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 21/06/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Kim Mỹ nghiệm thu bàn giao nhà cho hộ nghèo theo Nghị quyết 43/NQ-HĐND tỉnh

Thứ năm, 06/06/2024 68 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 10 điểm ( 2 đánh giá )

Ngày 04/6, đại diện BCĐ xây dựng và sửa chữa nhà ở hộ nghèo theo Nghị Quyết 43/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, đã nghiệm thu nhà và tặng quà của Quỹ ASXH xã cho 02 hộ thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xóm Mỹ Chính, xã Kim Mỹ là: Hộ bà Phạm Thị Dung, thuộc diện xây mới và hộ ông Nguyễn Văn Tình, thuộc diện sửa chữa.

Căn cứ Nghị quyết số 43/2023/NQ-HĐND ngày 10/3/2023 của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 – 2025. Các văn bản chỉ đạo, triển khai của huyện Kim Sơn. Xã Kim Mỹ đã quán triệt, triển khai và tiến hành rà soát, thẩm định điều kiện nhà ở đối với các hộ nghèo trên địa bàn xã. Qua quá trình rà soát, thẩm định, hộ gia đình bà Phạm Thị Dung và hộ ông Nguyễn Văn Tình, xóm Mỹ Chính thuộc diện đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, điều kiện nhà ở xuống cấp, ảnh hưởng đến quá trình sinh sống của gia đình. Địa phương đã lập tờ trình, hồ sơ đề nghị UBND huyện và HĐND tỉnh thẩm định và đã được phê duyệt kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Phạm Thị Dung là 100 triệu đồng; sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tình là 50 triệu đồng.

Sau thời gian thi công đến nay công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tại buổi nghiệm thu, BCĐ xây dựng và sửa chữa nhà ở hộ nghèo theo Nghị Quyết 43/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, đã bàn giao nhà và tặng quà của Quỹ ASXH xã cho 02 hộ, trong đó tặng hộ bà PhạmThị Dung, 5 triệu đồng trích từ quỹ an sinh xã hội xã, 2 triệu đồng từ các đoàn thể của xã; tặng hộ ông Nguyễn Văn Tình, 2,5 triệu đồng trích từ quỹ an sinh xã hội xã, 2 triệu đồng từ các đoàn thể của xã.

Hộ nhà bà Phạm Thị Dung trước và sau khi được xây mới.

Hộ nhà ông Nguyễn Văn Tình trước và sau khi sửa chữa.

Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh ban hành Quy định chính sách hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023-2025 là chủ trương có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là chính sách an sinh xã hội thiết thực đã đáp ứng kịp thời mong mỏi của các đối tượng chính sách, hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Kim Mỹ nói riêng và trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói chung.

Nguyễn Nga, xã Kim Mỹ

 

 

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1784526

Trực tuyến: 30

Hôm nay: 3978