Hội nghị triển khai mô hình " Khu dân cư an toàn – Phòng, chống đuối nước trẻ em "

Thứ năm, 16/05/2024 168 lượt xem

Ngày 15/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện (LHPN) tổ chức Hội nghị triển khai mô hình " Khu dân cư an toàn – Phòng, chống đuối nước trẻ em" tại xóm 6, xã Lai Thành.

Tại Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Ban Chủ nhiệm mô hình gồm 5 đồng chí là uỷ viên Ban Thường vụ Hội LHPN xã; Bí thư chi bộ và cán bộ Chi hội.

Ban Chủ nhiệm có trách nhiệm tuyên truyền tới hội viên Phụ nữ và Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em; thường xuyên rà soát các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em trên địa bàn; kịp thời báo cáo, tham mưu với Ban Thường vụ Hội LHPN xã và cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các hoạt động can thiệp loại bỏ nguy cơ gây đuối nước trẻ em tại gia đình và cộng đồng; có những biện pháp đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh để trẻ học tập, vui chơi và phát triển.

Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình để huy động sự vào cuộc của cả cộng đồng, xây dựng môi trường sống an toàn, phát huy tối đa năng lực, khả năng sáng tạo, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho Phụ nữ và trẻ em tại cộng đồng.

Hội LHPN huyện