Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Xuân Chính hướng về “ngày hội” nông thôn mới.

Thứ năm, 16/11/2023 1208 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Những ngày này, cùng với nhân dân trên địa bàn huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Chính đang hào hứng mong chờ ngày huyện Kim Sơn đón nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đây cũng là “ngày hội” của người dân Kim Sơn, bởi sau nhiều năm cả hệ thống chính trị các cấp cùng nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới thì nay đã đạt được kết quả như mong đợi. Nông thôn mới đã thay đổi diện mạo, làng quê khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao và mong tiếp tục sẽ phát triển hơn nữa. Ý thức được vấn đề đó, trong hơn 1 tháng qua, bà con trong xã đã tập trung chỉnh trang, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chăm sóc cảnh quan, bồn hoa, cây xanh, treo cờ Tổ quốc để chờ đón ngày lễ trọng đại này.

Người dân Xuân Chính dọn dẹp, vệ sinh môi trường hướng tới “ngày hội” nông thôn mới.

Là xã nằm xa trung tâm huyện, nhưng không vì thế mà việc cổ động tuyên truyền trực quan hướng tới ngày huyện đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kém đi sự khí thế. Để người dân nhận thức đầy đủ về vai trò, ý nghĩa của buổi lễ, những ngày qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã đã chỉ đạo Ban Văn Hóa thông tin xã Xuân Chính tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân về thành tựu huyện nhà đạt được trong quá trình 12 năm xây dựng nông thôn mới cùng chương trình buổi lễ đón nhận. Tổ chức treo băng rôn, cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên địa bàn 13 thôn, tạo không khí sôi nổi để cán bộ, đảng viên và nhân dân thi đua lập thành tích hướng về sự kiện chính trị quan trọng của huyện nhà.

Xã Xuân Chính chăng treo 500 cờ Đảng, 500 cờ Tổ quốc, cờ hồng kỳ và băng zôn khẩu hiệu, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.

Cùng với đẩy mạnh thi đua lao động, sản xuất, các ban, ngành, đoàn thể của xã đã triển khai cho đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các hoạt động như sửa chữa cơ sở vật chất, chỉnh trang nhà cửa, tường rào, trồng hoa, dọn vệ sinh môi trường đảm bảo phong quang, sạch, đẹp, hướng tới ngày lễ trọng đại của nhân dân toàn huyện. Hội phụ nữ xã đã phát động hội viên, bà con nhân dân trồng hơn 200 cây hoa giấy trên tuyến đường 2km tại thôn Hàm Phu để chào mừng sự kiện trọng đại của huyện.

Những đường dong sạch sẽ, những bồn cây, bồn hoa được cắt tỉa gọn gàng, những lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay trong gió đã thể hiện sự hân hoan phấn khởi của người dân Xuân Chính nói riêng, người dân Kim Sơn nói chung trong những ngày này. Hi vọng với sự chuẩn bị tích cực của người dân trên địa bàn huyện, lễ Công bố huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới 2022 vào tối ngày 18/11/2023 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, là dấu ấn, là tiền đề để huyện nhà ngày càng phát triển.

                                                Diệu Hoa

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1854698

Trực tuyến: 30

Hôm nay: 2228