Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 23/02/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Thẩm tra kết quả các tiêu chí, hồ sơ xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023

Thứ hai, 30/10/2023 292 lượt xem

Ngày 28/10, UBND huyện tổ chức thẩm tra kết quả các tiêu chí, hồ sơ xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 tại các xã: Hồi Ninh, Kim Chính, Tân Thành và Kim Đông. Đồng chí Trần Anh Khiêm, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng Điều phối xây dựng NTM huyện làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí thành viên Tổ công tác theo Quyết định 1653/QĐ-UBND ngày 14/4/2023 của UBND huyện.

Đoàn thẩm tra kết quả các tiêu chí, hồ sơ xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại các xã Hồi Ninh, Kim Chính, Tân Thành và Kim Đông.

 

Tại buổi thẩm tra kết quả các tiêu chí, hồ sơ xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023, thành viên đoàn đã đi kiểm tra, khảo sát một số tuyến đường giao thông, nhà ở dân cư, nhà văn hóa thôn, xóm, hệ thống điện, công tác vệ sinh môi trường, kiểm tra trình tự thủ tục hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao ở 4 xã.

Qua thẩm tra có thể thấy: Nhìn chung các xã được xét công nhận đợt này đều có phong trào xây dựng NTM khá nổi bật; cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị từ xã đến xóm đều tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, cách làm sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và được sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình của người dân cùng chung tay thực hiện chương trình. Kết quả huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới của xã Hồi Ninh là 335.718 triệu đồng; xã Kim Chính 223.890 triệu đồng; xã Tân Thành 259.750 triệu đồng và xã Kim Đông 187.096 triệu đồng. Từ nguồn đóng góp, ủng hộ của Nhân dân và nguồn đầu tư của nhà nước, nhiều hạng mục công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao như: Hệ thống đường bê tông giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi nội đồng, cơ sở trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc. 

Hệ thống đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng.

 

Những năm qua, các xã chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp như: Mô hình sản xuất lúa Nếp hạt cau áp dụng cơ giới hóa gắn với tiêu thụ sản phẩm tại xã Kim Chính, xã Hồi Ninh; mô hình sản xuất lúa Nếp hương, lúa Hương Bình tại xã Tân Thành; tôm thẻ chân trắng xã Kim Đông. Các xã chú trọng duy trì phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại. Công tác đào tạo nghề, hướng nghiệp, giải quyết việc làm luôn được quan tâm nhằm nâng cao tay nghề, tạo thêm công ăn việc làm cho lao động địa phương, góp phần cải thiện thu nhập, giảm nghèo cho người dân ở các xã. Thu nhập bình quân đầu người của các xã đều đạt trên 64 triệu đồng/người/năm đối với năm 2022 và trên 68 triệu đồng/người/năm đối với năm 2023. Cùng với đó, các tiêu chí về y tế, văn hóa, giáo dục, hệ thống chính trị, an ninh trật tự, hành chính công được các xã quan tâm đầu tư thực hiện.

Trên cơ sở kết quả thẩm tra, kiểm tra thực tế tại các xã, từng thành viên đoàn thẩm tra đã có ý kiến đánh giá về các tiêu chí liên quan đến ngành mình phụ trách. Các thành viên đã phân tích những ưu điểm, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thực hiện các tiêu chí; đồng thời hướng dẫn các xã kịp thời hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ để trình UBND huyện thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

Nguyễn Chinh

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1256391

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 320