Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 23/02/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Phát động đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường chuẩn bị tổ chức Lễ công bố huyện đạt chuẩn NTM năm 2022

Thứ năm, 02/11/2023 357 lượt xem

Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngày 18/8/2023, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 968/QĐ-TTg công nhận Kim Sơn đạt chuẩn huyện Nông thôn mới năm 2022. Đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

 Để tạo không khí phấn khởi, sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân và chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ công bố huyện Kim Sơn đạt chuẩn NTM năm 2022 dự kiến vào ngày 18/11/2023, UBND huyện phát động đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường vào 2 đợt, đợt 1 từ 24/10 – 05/11 và đợt 2 từ 10/11 – 30/11.

Ý thức được việc chung tay vệ sinh môi trường là việc làm ý nghĩa, góp phần làm cho cảnh quan môi trường thêm xanh, sạch đẹp, đặc biệt là chuẩn bị các điều kiện cho Lễ công bố huyện đạt chuẩn NTM. Trong những ngày ra quân thực hiện đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện đã có rất đông cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia với một ý thức, trách nhiệm cao. Trong đợt cao điểm vệ sinh môi trường, các đơn vị, địa phương thực hiện phát quang bụi rậm, chặt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, quét dọn đường làng ngõ xóm, thu gom được hàng tấn rác thải các loại và đưa đi xử lý đúng quy định, đảm bảo không để tồn đọng rác thải tại nơi công cộng và bãi tập kết rác thải, nhất là khu trung tâm huyện, các tuyến đường giao thông chính trên địa bàn huyện. Ven các trục đường chính, các tầng lớp nhân dân tăng cường trồng thêm các loại hoa, cây xanh, cây cảnh; trên một số tuyến đường đã được trang trí cờ, pano, khẩu hiệu làm điểm nhấn cho không khí chuẩn bị đón Lễ công bố huyện Kim Sơn đạt chuẩn NTM năm 2022.

Sau đợt phát động cao điểm tổng vệ sinh môi trường trước và sau tổ chức Lễ công bố quyết định huyện đạt chuẩn NTM, các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thấy rõ việc giữ gìn bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội. Đồng thời, duy trì có hiệu quả phong trào “Thứ bảy xanh, chủ nhật sạch”, phát động nhân dân trồng hoa, cây cảnh, cây xanh ven các trục đường, góp phần tạo cảnh quan nông thôn xanh, sạch đẹp, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Một số hình ảnh đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường:

 

Minh Hằng

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1256421

Trực tuyến: 33

Hôm nay: 350