Thứ sáu, 27/09/2024

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận gần 14 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Thứ tư, 18/09/2024 490 lượt xem

Sáng 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Chương trình tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận ủng hộ của Hội đồng hương Ninh Bình tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận 9 tấn hàng hóa bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, đường, sữa, nước lọc, quần áo... do đồng bào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận quyên góp, ủng hộ.

Ngay sau khi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với lực lượng Quân đội vận chuyển toàn bộ các nhu yếu phẩm đến 2 huyện Nho Quan và Gia Viễn để cấp phát cho nhân dân bị ảnh hưởng do bão số 3 gây ra.

Cũng trong sáng 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận gần 1,5 tỷ đồng tiền mặt từ: Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam; Công ty TNHH VIENERGY; Công ty TNHH MCNEX VINA; Công ty Cổ phần bao bì Thái Bình Dương Ninh Bình; Khách sạn The Reed và Bệnh viện mắt Hoa Lư.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận quà ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị .

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của gần 250 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm với tổng số tiền gần 14 tỷ đồng, thông qua hình thức chuyển khoản và bằng tiền mặt, cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác để giúp đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự ủng hộ thiết thực của các tập thể, cá nhân và cam kết các nguồn ủng hộ sẽ được tổng hợp, báo cáo đầy đủ và kịp thời phân bổ cho các địa phương để sớm khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

Để tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh theo các hình thức sau:

* Ủng hộ bằng chuyển khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình, số tài khoản 129000125460, tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ninh Bình.

* Ủng hộ bằng tiền mặt: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình (Địa chỉ: số 750, đường Trần Hưng Đạo, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

Nguồn: Nbtv

Góp ý của nhân dân