Ủy ban ATGT Quốc gia làm việc tại Ninh Bình

Thứ tư, 18/04/2018 342 lượt xem

Sáng (17/5), Đoàn công tác Ủy Ban ATGT Quốc gia do bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ủy Ban ATGT Quốc gia cùng Đoàn công tác đã làm việc với tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong những năm qua, việc thực hiện các Chỉ thị, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh được các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện và chỉ đạo sâu sát. Công tác tuyên truyền chấp hành pháp luật ATGT được sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân.
Hoạt động tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa trong đó có công tác kiểm soát tải trọng, xử lý phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định được các lực lượng chức năng phối hợp thực hiện hiệu quả.
Trong quý I năm 2017, toàn tỉnh đã xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông làm chết 9 người, bị thương 34 người; so với cùng kỳ 2016, cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương không tăng không giảm.
Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đã đưa ra nhiều vấn đề liên quan đến công tác kiểm tra, đảm bảo ATGT đường thủy, đường sắt, xe hết niên hạn sử dụng, xe quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh. Và đề nghị Ninh Bình cần tiếp tục có những giải pháp nhằm thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, như: Chỉ thị 12 ngày 2/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp cấp bách về bảo đảm trật tự ATGT trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô và công tác bảo đảm trật tự ATGT đường sắt; Chỉ thị 23 ngày 5/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trong tình hình mới; Chỉ thị 29 ngày 5/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định; Chỉ thị 32 ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu những ý kiến mà Đoàn kiểm tra đưa ra và cho biết tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Trong đó sẽ chú trọng tới công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, xe hết niên hạn sử dụng trên địa bàn.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ủy Ban ATGT Quốc gia đánh giá cao kết quả của Ninh Bình đạt được trong công tác đảm bảo trật tự ATGT  trên địa tỉnh.
Để tiếp tục giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí, đồng chí đề nghị tỉnh phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình giáo dục pháp luật trật tự ATGT trong các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT.
Tỉnh Ninh Bình cần siết chặt hơn nữa việc thực hiện ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải diễn ra trên địa bàn gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông.
Cần tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh trong hoạt động vận tải, đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng kiểm phương tiện giao thông, xử lý nghiêm tình trạng xe dù, bến cóc và hạn chế tối đa tình trạng sử dụng các phương tiện quá niên hạn sử dụng.

Theo nbtv.vn

Hôm nay: 2007