Ứng phó với mưa dông kèm lốc, mưa đá và gió giật mạnh trên địa bàn tỉnh

Thứ hai, 08/02/2021 476 lượt xem

Thực hiện Văn bản số 06/TWPCTT ngày 04/02/2021 của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT về việc ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, ngày 05 tháng 02 năm 2021 Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh ban hành văn bản số 03/BCH-VP gửi các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố triển khai, thực hiện những nội dung chính quan trọng để ứng phó.

Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các huyện, thành phố: Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh, báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết xấu như mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra trong những ngày tới; Chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó phù họp với điều kiện cụ thể tại địa phương; chủ động chuẩn bị phương tiện, vật tư nhất là vải bạt, tấm lợp các loại và lực lượng xung kích tại cơ sở sẵn sàng huy động giúp dân khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả và đón Tết được an toàn.

Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình, Đài phát thanh địa phương tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn nhân dân cách nhận biết, kỹ năng ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh như: gia cố mái nhà hiện dùng vật liệu dễ bị tốc, vỡ (proximăng, ngói); che chắn bảo vệ vật dụng trong nhà, rau màu, cây trồng, vật nuôi phù họp với điều kiện cụ thể tại địa phương để giảm thiểu thiệt hại.

Các sở, ban, ngành khác: Chủ động chỉ đạo công tác phòng, chống thiên tai theo chức năng quản lý nhà nước và nhiệm vụ được giao.

Tổ chức trực ban nghiêm tức, theo dõi tình hình diễn biến thiên tai, thiệt hại, thường xuyên báo cáo tình hình về UBND tỉnh và Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh.

Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện.

Cổng TTĐT tỉnh