Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ tư, 17/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

UBND tỉnh Ninh Bình làm việc với Đoàn Giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội

Thứ tư, 18/04/2018 343 lượt xem

Ngày 24/7, Đoàn Giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCHTW Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.
Tiếp  và làm việc với Đoàn có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.
Theo báo cáo kết quả tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo từ 01/01/2016 đến 30/6/2017: Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, kịp thời, có hiệu quả. Tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo trong nhân dân; nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, kịp thời hoàn thiện các chế độ, chính sách bảo đảm quyền lợi của công dân, hanh chế phát sinh khiếu kiện. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo cơ bản đảm bảo trình tự thủ tục, thời hạn, thời hiệu quy định của pháp luật; chất lượng giải quyết đơn thư được nâng cao; công tác đối thoại trong giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được coi trọng, đảm bảo dân chủ, công khai... Từ ngày 01/01/2016 đến ngày 30/6/2017, các cơ quan nhà nước đã tiếp 6.044 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo. Tính đến thời điểm hiện tại, các cơ quan hành chính nhà nước đã giải quyết 100/102 vụ việc khiếu nại thuộc thẩm quyền, đạt tỷ lệ 98%. Các vụ việc còn lại đang trong thời gian giải quyết.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luậnlàm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, những vụ việc cụ thể; tập trung giải trình kết quả xử lý và giải quyết một số vụ việc khiếu nại tố cáo theo yêu cầu của Đoàn Giám sát cũng như đề xuất các kiến nghị, giải pháp giúp cho công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo thời gian tới được tốt hơn.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua; nhiều vụ việc phức tạp kéo dài đã được tỉnh quan tâm chỉ đạo sâu sát giải quyết dứt điểm, kịp thời, đúng quy định của pháp luật; xử lý nghiêm đối với những trường hợp sai phạm. Thời gian tới để công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo đạt kết quả tốt và toàn diện hơn nữa; đồng chí yêu cầu tỉnh quan tâm, chỉ đạo, đôn đốc sớm giải quyết các vụ việc còn tồn đọng, các vụ việc kéo dài; nếu có khó khăn vướng mắc cần nêu rõ lộ trình giải quyết; đặc biệt quan tâm sớm giải quyết một số vụ việc cụ thể của tỉnh để đảm bảo quyền lợi cho người dân, theo đúng quy định của pháp luật.

Ninhbinh.gov.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1394133

Trực tuyến: 29

Hôm nay: 693