Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

UBND tỉnh làm việc với Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ

Thứ tư, 18/04/2018 370 lượt xem

Chiều 20/6, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị làm việc với Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ do đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ làm trưởng Đoàn.
 Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan trong tỉnh.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tình hình và kết quả triển khai công tác cải cách hành chính năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 của tỉnh Ninh Bình.
Bám sát mục tiêu đề ra, tỉnh đã triển khai hiệu quả và hoàn thành 100% các nhiệm vụ trong kế hoạch năm. Năm 2016, chỉ số cải cách hành chính tỉnh ở thứ hạng cao, xếp thứ 11/63 tỉnh, thành phố, tăng 3 bậc so với năm 2015. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội của tỉnh Ninh Bình năm 2006 đạt trên 22,5 nghìn tỷ, tăng 3,3% so với năm 2015; có 731 doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 10,9% so với năm 2015, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,76% (vượt 0,01% so với kế hoạch đề ra), thu ngân sách đạt 5.653 tỷ (vượt 18% so với kế hoạch đề ra). Trong 5 tháng đầu năm 2017, sản xuất công nghiệp tăng, tổng giá trị sản xuất đạt trên 16.500 tỷ đồng, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2016; tổng số vốn đầu tư phát triển đạt gần 8.000 tỷ đồng, tăng 16,9% so với cùng kỳ. Trong 06 tháng đầu năm 2017 đã có 261 doanh nghiệp.
Về kiểm soát thủ tục hành chính, UBND tỉnh đã ban hành 21 quyết định công bố chuẩn hoá các TTHC, công bố sửa đổi, bổ sung, thay thế. Đến nay, tổng số TTHC trên địa bàn tỉnh còn hiệu lực là 1.692 thủ tục, trong đó cấp tỉnh là 1.307 thủ tục, cấp huyện là 273 thủ tục, cấp xã. 100% cơ quan hành chính nhà nước các cấp duy trì thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông với 1.088 thủ tục ở cấp sở, ngành, 240 đến 253 thủ tục ở cấp huyện, 80 đến 137 thủ tục ở cấp xã.
Trong cải cách tài chính công, đến nay 100% các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo quy định, trong đó có 10 đơn vị sự nghiệp thực hiện tự chủ chi thường xuyên. Tỉnh đã khuyến khích các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện tham gia thành lập và phát triển các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập. Đến nay, có 02 lĩnh vực có đơn vị sự nghiệp ngoài công lập gồm: 6 tổ chức trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (5 doanh nghiệp và 01 trung tâm); 11 đơn vị ngoài công lập thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo(03 trường mầm non tư thục, 03 trường THPT, 03 Trung tâm, 02 trường Trung cấp)...
Tại hội nghị các đại biểu tỉnh đã tham gia thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được cũng như giải trình các nội dung yêu cầu của Đoàn kiểm tra và đề xuất các giải pháp giúp cho công tác cải các TTHC thời gian tới được triển khai tốt hơn.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính, Bộ Nội vụ, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ ghi nhận và đồng tính với đánh giá những kết qủa đạt được cũng như chia sẻ những với khó khăn của tỉnh trong công tác CCHC, đây là vấn đề rộng lớn liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều thành phần. Đồng chí đánh giá công tác CCHC của tỉnh Ninh Bình là tương đối toàn diện, có những tiến bộ hàng năm, khẳng định vị thế của Ninh Bình trong 63 tỉnh thành trong cả nước. Đối với những tồn tại và hạn chế đồng chí yêu cầu tỉnh quan tâm, khắc phục sớm. Thời gian tới tỉnh cần quan tâm hơn nữa tới một số vấn đề trong công tác chỉ đạo điều hành, đặc biệt là công tác tham mưu giữa các sở, ngành trong tỉnh; các vấn đề liên quan đến: hoàn thiện hệ thống thể chế, phát triển doanh nghiệp, cải cách công vụ, tinh giảm biên chế, kỷ luật, kỷ cương hành chính, thủ tục hành chính. Đồng chí tin tưởng rằng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị công tác CCHC của tỉnh sẽ đạt được những kết quả cao hơn, phục vự cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.
Phát biểu đáp từ, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cảm ơn Đoàn đã dành thời gian về làm việc với tỉnh. Đồng chí cho biết, tỉnh hết sức quan tâm tới công tác CCHC, thời gian qua, tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu đảm bảo tốt nhất sự hài lòng của người dân, đem lại sự tin tưởng và giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn. Những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính, Bộ Nội vụ, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ sẽ được tỉnh tiếp thu, dựa trên tình hình thực tế, khả năng của địa phương sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành triển khai tốt hơn nữa công tác CCHC trong thời gian tới.

Ninhbinh.gov.vn 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487877

Trực tuyến: 11

Hôm nay: 230