Tọa đàm “Liên kết phát triển tuyến du lịch Chùa Hương-Tam Chúc-Quần thể Danh thắng Tràng An”

Thứ hai, 16/04/2018 427 lượt xem

Ngày 15-10, tại Khách sạn The Vissai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình, Tổng cục Du lịch đã phối hợp tổ chức chương trình tọa đàm “Liên kết phát triển tuyến du lịch Chùa Hương-Tam Chúc-Quần thể Danh thắng Tràng An”.

Các đại biểu dự buổi tọa đàm. Ảnh: Trần Đức

Dự và chủ trì buổi tọa đàm có đồng chí Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Du lịch và lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội, các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, các Công ty Lữ hành trong cả nước.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Ninh Bình. Cụ thể, trong những năm qua tỉnh đã chú trọng xây dựng đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng như cơ sở lưu trú, giao thông, dịch vụ du lịch… Đầu tư phát triển du lịch làng nghề, du lịch Homestay; hoàn thiện mô hình quản lý Quần thể danh thắng Tràng An, Bái Đính, Khu du lịch sinh thái Vân Long. Hiện tỉnh đang tích cực chuẩn bị cho việc đề cử Quần thể Danh thắng Tràng An trở thành di sản thế giới.

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh cũng đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, tiềm năng, thế mạnh du lịch của từng địa phương và đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, phát huy tiềm năng du lịch, phù hợp với đặc điểm, thế mạnh địa phương mình.

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến của các nhà quản lý, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cho rằng: Trên cơ sở tiềm năng và thế mạnh của mình, các tỉnh cần xây dựng nội dung tuyên truyền, quảng bá phù hợp, xây dựng và giới thiệu các tour kết nối các tuyến, điểm du lịch trong vùng, chẳng hạn như việc triển khai, thực hiện ý tưởng: “Con đường du lịch tâm linh” kết nối từ Mỹ Đình - Chùa Hương (Hà Nội), Tam Chúc – Ba Sao (Hà Nam) - Bái Đính (Ninh Bình).

Đây là một chương trình ý nghĩa nhằm triển khai Chương trình Xúc tiến Du lịch Quốc gia năm 2012, chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia 2013, góp phần đánh giá tài nguyên và thực trạng dịch vụ du lịch tại các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn, hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp du lịch xây dựng sản phẩm du lịch mới, độc đáo và hấp dẫn.

Nguyễn Thơm
baoninhbinh.org.vn