Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Thực hiện chi trả 2 tháng lương phòng tránh dịch COVID-19

Thứ sáu, 07/05/2021 376 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID -19, để bảo đảm tốt nhất quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, từ ngày 5/5, BHXH Ninh Bình phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH gộp 2 tháng 5 và 6 năm 2021 vào cùng kỳ chi trả của tháng 5.

Chi trả lương hưu tại phố Thượng Lân, phường Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình).

 

Theo đó, toàn tỉnh khoảng hơn 60 nghìn đối tượng hưu trí và hưởng trợ cấp BHXH được chi trả gộp 2 tháng lương đợt này, với tổng số tiền trên 454 tỷ đồng. Trong số đó, có khoảng trên 10% trường hợp được chi trả qua tài khoản ATM. Ngành Bưu điện đã thành lập các tổ, bàn tại các nhà văn hóa thôn, xóm, khu dân cư để chi trả tiền mặt cho các đối tượng.

 

 Để đảm bảo an toàn về phòng dịch COVID -19, trong quá trình chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, tại các điểm chi trả, ngành Bưu điện trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế và cử người hướng dẫn, nhắc nhở người dân đến nhận lương hưu thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, trước đó thông báo cho người dân đến theo khung giờ, ngồi giãn cách ít nhất 1mét để đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch.

 

Trước đó, ngày 29/4, trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại, BHXH Việt Nam đã ban hành văn bản đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5 cho người hưởng, xong trước ngày 20/5/2021.

 

Tại Ninh Bình, ngành BHXH và Bưu điện tỉnh đã nhanh chóng phối hợp triển khai thực hiện, phấn đấu trước ngày 19/5, toàn tỉnh sẽ chi trả xong lương hưu và trợ cấp BHXH 2 tháng 5 và 6 cho tất cả các đối tượng được thụ hưởng.

 

Tin, ảnh: Đức Bá

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487902

Trực tuyến: 21

Hôm nay: 255