Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Thư Chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018 của đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình

Thứ năm, 19/04/2018 342 lượt xem

Thưa toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh !
 
Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng; các cụ phụ lão, các cháu thanh - thiếu niên - nhi đồng và toàn thể nhân dân, cán bộ và chiến sỹ lực lượng vũ trang; cùng bà con Ninh Bình đang sinh sống, học tập và công tác ở xa quê hương... lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
 
Năm 2017 là năm thứ 2 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21, trong điều kiện có nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; các Bộ, ban, ngành đoàn thể Trung ương, Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, thử thách và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực; 16/16 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt và vượt kế hoạch đề ra.
 
Tốc độ tăng trưởng 7,95%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu tăng mạnh; sản xuất nông nghiệp giữ vững tốc độ tăng trưởng; công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đạt kết quả tốt; phong trào xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, có thêm 20 xã và Thành phố Tam Điệp hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới; dịch vụ, du lịch phát triển khá; văn hóa - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện; cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng được tăng cường; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước từng bước được nâng lên; đối ngoại, thu hút đầu tư, hội nhập kinh tế quốc tế được mở rộng; quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Diện mạo đô thị và nông thôn ngày thêm đổi mới.
 
Đó là những tiền đề quan trọng để Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh thêm tin tưởng và phấn khởi, tiếp tục vững bước đi lên.
 
Năm 2018 cũng là năm có nhiều thuận lợi; song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những khó khăn về suy giảm kinh tế; thiên tai, dịch bệnh diễn biến khó lường.
 
Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh, cùng bà con Ninh Bình đang ở xa quê hương, bước sang năm mới hãy chung sức đồng lòng, phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, năng động, sáng tạo, tranh thủ thời cơ, khắc phục mọi khó khăn, thi đua lao động sản xuất, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
 
Phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng trên 8%; phát huy tối đa các cơ chế chính sách của tỉnh; đẩy mạnh xúc tiến thu hút đầu tư, phát triển mạnh kinh tế, trên cơ sở nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; sản xuất nông nghiệp hàng hóa, phát triển công nghiệp sạch, có giá trị gia tăng cao.
 
Nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, đào tạo, y tế, văn hoá và đời sống tinh thần của nhân dân. Bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường; thực hiện giảm nghèo bền vững. Tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
 
Nâng cao hiệu quả hợp tác và mở rộng quan hệ đối ngoại. Tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 1.050 Nhà nước Đại Cồ Việt, khơi dậy lòng yêu nước, khẳng định độc lập dân tộc, quảng bá hình ảnh Việt Nam, Ninh Bình đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao vị thế và đưa Ninh Bình phát triển ngày càng vững chắc.
 
Xuân Mậu Tuất đã đến, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trong tỉnh, cùng bà con Ninh Bình đang ở xa quê hương năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
 

        Chúc năm mới thắng lợi mới!

Nguồn: ninhbinh.gov.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487872

Trực tuyến: 15

Hôm nay: 225