Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ tư, 17/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Thông xe kỹ thuật đường cao tốc Cầu giẽ – Ninh Bình

Thứ hai, 16/04/2018 1032 lượt xem

Sáng 30-6, tại nút giao Cao Bồ (Ý Yên- Nam Định), Bộ Giao thông và Vận tải, đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật, khánh thành tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình.

Các đại biểu dự lễ thông xe kỹ thuật. Ảnh: ĐL

Tới dự có các đồng chí: Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ công an; Đinh La Thăng, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải; đại diện các Bộ, ngành của Trung ương; Đại sứ quán Nhật Bản; Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam; Lãnh đạo các tỉnh, thành: Hà nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình; Lãnh đạo huyện Ý Yên (Nam Định) cùng nhân dân trong vùng.
Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình có tổng chiều dài trên 50 km với điểm đầu trên QL1A (Cầu Giẽ-Thuộc địa phận TP Hà Nội) và điểm cuối trên QL10 (Nút giao thông Cao Bồ-Thuộc địa phận tỉnh Nam Định). Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế tối đa từ 100-120 km/h, trong đó giai đoạn1 có 4 làn xe, giai đoạn 2 hoàn chỉnh mở rộng lên 6 làn xe với toàn tuyến có 14 cầu, 9 nút giao thông. Dự án đã được khởi công xây dựng từ năm 2006 với tổng mức đầu tư hiện nay là 8.974 tỷ đồng. Đến giữa tháng 11-2011 đã thông xe đưa vào khai thác tạm thời đoạn đầu (Cầu giẽ- QL21) dài 20km. Đến nay tạo ra tuyến đường cao tốc dài 74 km từ Pháp Vân (Hà Nội) đến Cao Bồ (Nam Định). Vận tốc xe ô tô lưu thông trên đường này được quy định tối đa là 100 km, ô tô đi từ Hà Nội về Ninh Bình và ngược lại chỉ hết chưa đầy 1 giờ, rút ngắn hơn 40 phút so với hành trình đi theo đường QL1A.
Được biết, trước đó để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông thông suốt, an toàn, UBND tỉnh Ninh Bình đã triển khai phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện đi qua TP Ninh Bình lên đường cao tốc và ngược lại.
Tại buổi lễ, Bộ Giao thông và Vận tải đã tặng Bằng khen cho 8 đơn vị có thành tích suất sắc trong thực hiện thi công dự án đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình.
Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải, Lê Mạnh Hùng yêu cầu Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam tiếp tục hoàn chỉnh các hạng mục, theo dõi sát độ nún toàn tuyến và có phương án khắc phục; Tiếp tục xây dựng, lập dự án phát triển đường cao tốc ở các tuyến tiếp theo. Các địa phương có đường cao tốc đi qua tạo mọi điều kiện để tuyến đường hoạt động có hiệu quả… Thừa lệnh của Bộ trưởng, Thứ trưởng đã chính thức phát lệnh thông xe kỹ thuật đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình và chính thức đưa tuyến đường này vào sử dụng

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1394210

Trực tuyến: 33

Hôm nay: 770