Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 23/02/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Thống nhất công tác tuyên truyền kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XV

Thứ hai, 27/11/2023 276 lượt xem

Chiều 27/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất công tác tuyên truyền về kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XV. Đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Thống nhất công tác tuyên truyền kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XV

Các đại biểu dự hội nghị.

Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XV dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 6 đến ngày 8/12/2023), tại Trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. 

Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét 27 báo cáo và 1 thông báo của các cơ quan có liên quan theo quy định của pháp luật; xem xét và thông qua 28 dự thảo Nghị quyết, nhóm dự thảo Nghị quyết, trong đó có: 4 dự thảo nghị quyết do các cơ quan của HĐND tỉnh trình; 24 dự thảo Nghị quyết và nhóm dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh trình.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Thực hiện nội dung chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường.

Nội dung chất vấn tập trung vào 2 nhóm vấn đề: về quản lý hoạt động du lịch và công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, đại biểu có thể chất vấn những vấn đề khác mà cử tri và đại biểu quan tâm…

Phát biểu tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí đã trao đổi một số vấn đề liên quan để công tác thông tin tuyên truyền về kỳ họp đạt hiệu quả cao nhất.

Trong đó đề nghị Thường trực HĐND tỉnh quan tâm chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tăng cường phối hợp, sớm cung cấp thông tin, tài liệu về kỳ họp cho các cơ quan báo chí, góp phần tạo thuận lợi trong việc cập nhật thông tin, đảm bảo nhanh, chính xác, đáp ứng yêu cầu của đông đảo khán, thính giả, bạn đọc.

Hn thống nhất

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến của đại biểu phát biểu tại hội nghị, đồng thời trả lời làm rõ một số vấn đề mà đại diện các cơ quan thông tấn báo chí nêu.

Nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XV được tổ chức với nhiều nội dung quan trọng. Vì vậy, để góp phần vào thành công chung của kỳ họp, đồng chí đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau kỳ họp. Trọng tâm là nội dung, chương trình kỳ họp; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh; tình hình thực kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp đề nghị đưa tin kịp thời, chính xác nội dung, diễn biến kỳ họp. Sau kỳ họp thực hiện tuyên truyền về kết quả, đăng tải, truyền tải nội dung các nghị quyết HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp.

Đồng chí cũng giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp, cung cấp các tài liệu cần thiết cho các cơ quan báo chí của Trung ương và báo chí địa phương, phục vụ tốt công tác tuyên truyền nội dung kỳ họp đến cử tri, nhân dân trong tỉnh.

Nguồn: Báo Ninh Bình

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1256344

Trực tuyến: 23

Hôm nay: 273