Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm, tặng quà nhân Ngày Thương binh, liệt sỹ

Thứ hai, 16/04/2018 342 lượt xem

Ngày 24-7, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2012), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan và một số gia đình người có công tiêu biểu tại thành phố Ninh Bình và huyện Nho Quan.

Phó Chủ tịch nước và lãnh đạo tỉnh thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan. Ảnh: PT


Cùng đi với Phó Chủ tịch nước có các đồng chí: Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo thành phố Ninh Bình và huyện Nho Quan.
Đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, Phó Chủ tịch nước vô cùng xúc động và bày tỏ sự khâm phục khi được chứng kiến những nỗ lực của các thương, bệnh binh đã vượt qua đau đớn, thương tật, sống vui, sống khỏe, sống có ích đúng như lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các thương, bệnh binh đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao thái độ phục vụ, việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng các thương, bệnh binh của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thể hiện tốt truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh cần theo dõi, quan tâm làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc gia đình người có công, các thương, bệnh binh một cách thường xuyên, hiệu quả; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với thương, bệnh binh, nhất là quan tâm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ để động viên tinh thần cho các thương, bệnh binh; tăng cường công tác giáo dục truyền thống để thế hệ trẻ quan tâm, chia sẻ, tích cực rèn luyện, tham gia các phong trào tình nguyện, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Lê Văn Thiêm, cán bộ tiền khởi nghĩa, có hai con là liệt sỹ ở thôn Phúc Sơn, xã Ninh Tiến; gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trang ở phố Bình Hòa, phường Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình và gia đình ông Bùi Huy Cần, thương binh 1/4 ở xóm Phong Thành, xã Đồng Phong (Nho Quan). Tại các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước đều bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp của các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Phó Chủ tịch nước chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo.

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487831

Trực tuyến: 11

Hôm nay: 184