Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ tư, 17/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về thăm Ninh Bình

Thứ tư, 18/04/2018 384 lượt xem

Ngày 1/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn đại biểu nữ cán bộ cao cấp của Trung ương đã về dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành thuộc khu Di tích lịch sử- văn hóa Cố đô Hoa Lư và tham quan, khảo sát một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn dâng hương tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng.

Đón tiếp và cùng đi với Phó Chủ tịch nước và đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; các đồng chí nữ Tỉnh ủy viên.
Phó Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử-văn hóa cố đô Hoa Lư. Trước linh từ Đức vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành, Đoàn đã kính cẩn dâng hương, tưởng niệm và tỏ lòng tri ân đối với những người đã có công dựng nước, xây nền độc lập, đồng thời thể hiện quyết tâm nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức rèn luyện cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân giữ vững chủ quyền, xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu mạnh.
Trong chuyến về thăm Ninh Bình, đoàn đã đi thăm, khảo sát tại chùa Bái Đính và Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Đoàn thăm Tràng An.
 
Tại các điểm đến thăm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Khu Di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, Khu Du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính là những điểm nhấn mà Ninh Bình cần tập trung khai thác hiệu quả, bền vững nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là định hướng chiến lược quan trọng để phát triển đất nước nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng.
Đồng thời, trong thời gian này, Ninh Bình cần tập trung chuẩn bị tốt cho lễ hội Hoa Lư năm 2017 đảm bảo trang trọng, ấn tượng, tuyệt đối an toàn và tiết kiệm, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, nét độc đáo của mảnh đất và con người vùng đất Cố đô Hoa Lư, quê hương Ninh Bình thân thiện và mến khách.
Thông qua các hoạt động của Lễ hội còn góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa của dân tộc, quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch, thu hút khách trong và ngoài nước về với Ninh Bình, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Với vị thế là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, việc tổ chức tốt lễ hội Hoa Lư năm 2017 là bước chuẩn bị quan trọng, tổ chức tập duyệt để năm 2018, Ninh Bình tổ chức kỷ niệm 1.050 năm thành lập Nhà nước quân chủ trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam.
Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động lễ hội Hoa Lư được các cơ quan thành viên Ban Tổ chức lễ hội, UBND các huyện, thành phố tích cực triển khai thực hiện theo kế hoạch, phương án và kịch bản đã được phân công của Ban Tổ chức lễ hội.
Lễ hội Hoa Lư năm 2017 được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 5/4 đến hết ngày 7/4/2017 (ngày mùng 9-11/3 âm lịch). Riêng Lễ mở cửa đền thực hiện sáng ngày 4/4/2017 (ngày 8/3 âm lịch); Lễ dâng hương thực hiện chiều ngày 4/4 (ngày 8/3 AL).

Theo baoninhbinh.org.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1394317

Trực tuyến: 40

Hôm nay: 877