Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Ninh Bình tôn vinh người có công và biểu dương tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Thứ tư, 18/04/2018 395 lượt xem

Ngày 12/7, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tôn vinh người có công và biểu dương tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong việc thực hiện chính sách đối với người có công giai đoạn 2012 – 2017.

Các đại biểu dự hội nghị.


 
Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Ninh Bình; Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; các Bà mẹ VNAH, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.
Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ và anh dũng của đất nước, tỉnh Ninh Bình có 235 nghìn cán bộ, chiến sỹ tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên các mặt trận. Trên 16.000 người con Ninh Bình đã anh dũng hy sinh và được công nhận là anh hùng liệt sỹ; trên 1.200 bà mẹ được công nhận là Mẹ VNAH; gần 8000 thương binh, 7000 bệnh binh, 740 người được công nhận là cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa…
Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, nhân dân và doanh nghiệp trong tỉnh đã có nhiều việc làm thiết thực để thực hiện các chính sách đền ơn đáp nghĩa.
Tỉnh đã tập trung chỉ đạo rà soát, giải quyết dứt điểm các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước. Tính đến hết tháng 6 năm 2017, đã thực hiện quản lý chi trả trợ cấp thường xuyên hàng tháng cho trên 25.000 lượt đối tượng hưởng trợ cấp hàng tháng, trên 10.000 người hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sỹ (1lần/năm), với tổng kinh phí chi trả hàng năm gần 600 tỷ đồng.
Tổ chức tốt chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe hàng năm và luân phiên hai năm 1 lần cho trên 11.000 người có công. Những người con gia đình liệt sỹ, thương binh đã được cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chăm sóc, tạo điều kiện học hành, công tác hoặc sản xuất, kinh doanh, nhiều người đã vượt khó vươn lên thành đạt.
Bên cạnh đó, tỉnh đã phát động và tổ chức thực hiện tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, nhằm phát huy sức mạnh của toàn xã hội, tham gia vào các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng người có công.
Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công trong các dịp lễ, tết và ngày 27/7 hàng năm được thực hiện nền nếp từ tỉnh đến cơ sở. Tỉnh đã phân công các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời toàn bộ các mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn…
Đáp lại sự quan tâm ưu đãi của Đảng, Nhà nước, sự chăm lo trọn nghĩa vẹn tình của nhân dân, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trong tỉnh đã vượt qua những mất mát của bản thân, gia đình, phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác, lao động sản xuất bằng ý chí và nghị lực phi thường để xây dựng cuộc sống gia đình ổn định, hạnh phúc, tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội, tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, góp phần phát triển kinh tế của gia đình, làm giàu cho quê hương, trở thành tấm gương để nhân dân địa phương học tập, noi theo.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận, biểu dương các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị và cá nhân đã tận tình thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nước; biểu dương những tấm gương tiêu biểu, những đóng góp rất có ý nghĩa của các thương binh, bệnh binh, gia đình có công trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà trong suốt những năm qua.
Tuy nhiên các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, công chức, các doanh nghiệp và từng người dân vẫn cần đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.


 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị phải tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và các chính sách ưu đãi khác về kinh tế - xã hội đối với người có công, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho những người có công và con em của họ.
Giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách còn nhiều khó khăn trong cuộc sống để thực hiện bằng được mục tiêu các gia đình có công với nước đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư.
Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội.
Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách ưu đãi, không để xảy ra tiêu cực trong việc thực hiện các chính sách; tiếp tục làm tốt hơn công tác tu bổ, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ và công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính liệt sĩ, thông báo và tạo điều kiện cho các gia đình người thân đến thăm viếng.
UBND tỉnh khẩn trương nghiên cứu phương án tham mưu phân bổ nguồn ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu giai đoạn 2016-2020 và nguồn đối ứng từ ngân sách địa phương để hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ; phấn đấu hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho người có công xong tháng 6 năm 2018…
Tại hội nghị, 10 tập thể tiêu biểu đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách đối với người có công giai đoạn 2012 – 2017; UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 70 cá nhân người có công tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen cho các cá nhân.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân.

Theo Baoninhbinh.org.vn

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487874

Trực tuyến: 8

Hôm nay: 227