Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Liên hoan thanh niên Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 3 tại Ninh Bình

Thứ hai, 16/04/2018 433 lượt xem

Thực hiện chủ trương chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam-Trung Quốc về tăng cường giao lưu nhân dân, thanh niên hai nước Việt Nam-Trung Quốc, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc tổ chức Liên hoan Thanh niên Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 3 tại Việt Nam, thời gian từ 7-10/11/2016.

Quang cảnh Diễn đàn "Thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch" tổ chức tại Ninh Bình. Ảnh: Thế Minh

Với chủ đề “Thanh niên Việt-Trung chung tay vun đắp tình hữu nghị” Liên hoan thanh niên Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 3 diễn ra tại 7 tỉnh, thành phố phía Bắc, trong đó có Ninh Bình.
Tại Ninh Bình, các hoạt động của Liên hoan diễn ra trong các ngày từ7-9/11/2016 với chủ đề “Thanh niên tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch”. Theo đó, nhiều hoạt động của Liên hoan đã được tổ chức tại Ninh Bình như: Diễn đàn "Thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch"; tham quan khu du lịch sinh tháiTràng An; tham quan triển lãm ảnh "Non nước Ninh Bình" với gần 200 bức ảnh về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; tham dự liên hoan Văn nghệ với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thanh niên Trung Quốc và thanh niên Ninh Bình thể hiện.
Trong khuôn khổ Liên hoan thanh niên Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 3, chiều ngày 7/11, đại diện Đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc dođồng chí Từ Tích Quảng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quý Châu làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp đoàn. Cùng dự buổi tiếp đoàn có các đồng chí Lò Quang Tú, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Đinh Thị Phượng- TUV, Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí lãnh đạo Văn Phòng UBND tỉnh, Phòng Ngoại vụ (UBND tỉnh).
Chào xã giao các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Từ Tích Quảng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quý Châu bày tỏ vui mừng khi được sang thăm Việt Nam và cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước con người Việt Nam nói chung, nhân dân Ninh Bình nói riêng. Thay mặt thanh niên Trung Quốc, đồng chí gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nhân dân Ninh Bình.
Khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Trung Quốc – Việt Nam đã dày công vun đắp, đồng chí Từ Tích Quảng cho biết, thanh niên Trung Quốc nguyện cùng thanh niên Việt Nam thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ hai nước để góp phần vun đắp thêm tình hữu nghị cũng như tăng thêm sức mạnh, trí tuệ của thanh niên để có những đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Một trong những hoạt động mà Liên hoan thanh niên Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 3 tại Ninh Bình để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, đó là diễn đàn "Thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch" được tổ chức tại khách sạn Bái Đính vào chiều ngày 8/11. 400 đại biểu thanh niên hai nước Việt Nam, Trung Quốc đã tham dự diễn đàn.
Tại diễn đàn, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm của thanh niên hai nước trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển như: Đánh giá vai trò của thanh niên trong việc tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch bền vững của hai nước Việt Nam – Trung Quốc; đánh giá những điểm mạnh, hạn chế, thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức và triển khai các hoạt động giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch của thanh niên hai nước; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả vai trò của thanh niên hai nước trong việc tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch.
Các tham luận đã thể hiện được mối quan tâm cũng như những hành động thiết thực của thanh niên hai nước trong việc tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch bền vững.
Liên hoan thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 3 tại Ninh góp phần giáo dục thế hệ trẻ hai nước về truyền thống quan hệ láng giềng hữu nghị, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc.
Đây cũng là cơ hội để thanh niên Ninh Bình giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm với thanh niên Trung Quốc để phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước và trách nhiệm tham gia vào các vấn đề toàn cầu. Qua đó vun đắp tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa tuổi trẻ hai nước, góp phần tăng cường, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc.

Theo baoninhbinh.org.vn
Nguồn "Cổng TTĐT tỉnh Ninh Bình"

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487911

Trực tuyến: 23

Hôm nay: 264