Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, tổng kết phong trào thi đua Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Thứ sáu, 31/08/2018 381 lượt xem

Sáng ngày 14/5, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh, Tỉnh ủy- HĐND - UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018) và tổng kết phong trào thi đua Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018).

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Dự Lễ Kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Giám đốc các sở; Thủ trưởng các Ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; các đồng chí làm công tác thi đua, khen thưởng thuộc các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và các huyện, thành phố; các điển hình tiên tiến, các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh đọc Diễn văn Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018).

Cách đây vừa tròn 70 năm, ngày 11/6/1948, tại bản Là Nọn, xã Phú Bình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Lời hiệu triệu của Hồ Chủ tịch đã thôi thúc hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước không ngại hy sinh, gian khổ, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc. 70 năm qua, lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng thấm sâu vào mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam, trở thành sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt sâu sắc Quyết định số 258 ngày 4/3/2008 của Thủ tướng Chính phủ, lấy ngày 11/6 hàng năm là “Ngày truyền thống thi đua yêu nước”. Từ những phong trào thi đua, Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức và giành được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả mọi lĩnh vực. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh bày to tin tưởng, thời gian tới, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh nhà và đặc biệt là các tập thể, cá nhân tiêu biểu có mặt tại buổi lễ hôm nay, sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, công sức, trí tuệ và trở thành những nhân tố tích cực, tạo sức lan tỏa, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước lên tầm cao mới.
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí kêu gọi cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong tỉnh phát huy tinh thần thi đua ái quốc, hăng hái thi đua, tham gia tích cực vào phong trào thi đua yêu nước, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, quyết tâm xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh, để đưa Ninh Bình trở thành một tỉnh phát triển nhanh và bền vững, đòi hỏi sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh; phải đưa phong trào thi đua yêu nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, có hiệu quả hơn nữa, xứng đáng với vị thế và yêu cầu phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới.

Dưới đây là một số hình ảnh lãnh đạo tỉnh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ái quốc, phong trào thi đua Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

Ninhbinh.gov.vn (tổng hợp)

Nguồn: ninhbinh.gov.vn