Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất tại huyện Yên Khánh và Kim Sơn

Thứ tư, 18/04/2018 984 lượt xem

Ngày 27/2, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại các huyện Yên Khánh và Kim Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Đinh Chung Phụng TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm khu nuôi thủy sản công nghệ cao (Kim Sơn).

Tại huyện Yên Khánh, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh và các đồng chí cùng đi đã kiểm tra tình hình sản xuất lúa đông xuân ở xã Khánh Nhạc, đồng thời thăm mô hình sản xuất khoai tây giống ở xã Khánh Hồng.

Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đoàn công tác thăm mô hình sản xuất khoai tây giống ở xã Khánh Hồng.
 

Vụ đông xuân năm nay, toàn huyện Yên Khánh gieo trồng khoảng 8.500 ha, trong đó diện tích lúa là 7.298,5 ha. Để sản xuất thắng lợi, huyện đã chủ động xây dựng đề án sản xuất, tập trung xử lý, ứng phó với các diễn biến phức tạp của thời tiết.Mở rộng tối đa diện tích lúa gieo thẳng; tăng cường sử dụng các loại giống có chất lượng tốt, gắn với đầu tư thâm canh, đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.
Toàn huyện đã cơ bản kết thúc cấy trước ngày 20/2, sớm hơn so với thời gian quy định 5 ngày. Nhìn chung, các cây trồng đều sinh trưởng, phát triển tốt. Riêng mô hình sản xuất khoai tây giống tại xã Khánh Hồng được triển khai trồng từ cuối tháng 12/2016 trên diện tích 25 ha, sản phẩm được Công ty An Việt thu mua toàn bộ. Đến nay, cây sinh trưởng, phát triển tốt, đã cho củ, dự kiến 1 tháng nữa sẽ cho thu hoạch, năng suất khoảng 30 tấn/1 ha, tương đương đương với mức lợi nhuận hơn 200 triệu đồng/ha.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng yêu cầu huyện Yên Khánh tập trung cao cho sản xuất nông nghiệp, hướng dẫn bà con các kỹ thuật sản xuất; đồng thời theo dõi sát diễn biến sâu bệnh trên cây trồng, có biện pháp phòng trừ kịp thời.
Tại huyện Kim Sơn, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh và các đồng chí cùng đi kiểm tra tình hình sản xuất lúa đông xuân. Theo báo cáo của huyện Kim Sơn, vụ đông xuân này toàn huyện gieo cấy 8.300 ha lúa, với 100% là trà xuân muộn và cơ cấu 65% giống lúa chất lượng cao. Toàn huyện đã hoàn thành việc gieo cấy trước ngày 20/2. Tuy nhiên, hiện nay do hạn mặn nên nhiều diện tích lúa của các địa phương đang thiếu nước để tưới dưỡng.
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng ghi nhận sự chủ động thực hiện kế hoạch sản xuất của huyện Kim Sơn. Đồng thời lưu ý với điều kiện thời tiết như hiện nay, ngành Nông nghiệp và các phòng chức năng của huyện hướng dẫn các xã, HTX bằng mọi biện pháp, tập trung bơm tát để đảm bảo đủ nước tưới dưỡng cho lúa; hướng dẫn bà con nông dân chủ động phòng trừ sâu bệnh sớm. Giám sát chặt chẽ lĩnh vực chăn nuôi, không để dịch bệnh xảy ra, nhất là dịch cúm gia cầm.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đã tới thăm mô hình sản xuất tôm công nghệ cao của các nhóm hộ Nguyễn Hải Đường, Lê Ngọc Quyết... thuộc thị trấn Bình Minh. Mô hình này được các nhóm hộ triển khai trên diện tích 7 ha, trong đó có 3 ha ao nuôi, diện tích còn lại dành cho các công trình phụ trợ.
Mặc dù mới triển khai nuôi trong một thời gian ngắn nhưng mô hình nuôi tôm trong nhà bạt sử dụng công nghệ sinh học có rất nhiều ưu điểm: nuôi được trái vụ, thời gian phát triển của tôm rút ngắn, dịch bệnh được kiểm soát tốt, mật độ nuôi cao, năng suất cao; 1 nhà bạt với diện tích 2.800 m2, 1 năm nuôi 3 vụ, sản lượng đạt 15 tấn, doanh thu hàng tỷ đồng.
Biểu dương sự năng động, sáng tạo và kết quả sản xuất mà nhóm hộ này đã đạt được, đồng chí Đinh Chung Phụng cho rằng mô hình này sẽ là điển hình để nhiều nông dân khác trong vùng học tập, mở ra cơ hội cho người dân làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Đồng chí yêu cầu địa phương tạo điều kiện tối đa hỗ trợ các nhóm hộ này chuyển đổi thành doanh nghiệp, hướng dẫn những thủ tục cần thiết để họ được hưởng những chính sách ưu đãi trong phát triển đầu tư vào nông nghiệp của tỉnh, của nhà nước, cũng như hỗ trợ để sản phẩm tôm sớm được cấp chứng nhận VietGAP.
Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn cũng đã tới thăm mô hình nuôi vịt chịu mặn của gia đình anh Nguyễn Văn Thịnh; tình hình sản xuất tại Doanh nghiệp tư nhân Kim Dâng ở thị trấn Bình Minh. Đồng thời, kiểm tra việc triển khai, hướng dẫn kê khai việc sử dụng đất của các tổ chức, hộ gia đình, cán nhân khu vực bãi bồi tại xã Kim Đông.

Theo Baoninhbinh.org.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487913

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 266