Thứ sáu, 27/09/2024

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra, động viên công tác phòng, chống bão số 3 tại huyện Kim Sơn

Thứ bảy, 07/09/2024 126 lượt xem

Sáng 7/9, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra, động viên công tác phòng, chống bão số 3 tại huyện Kim Sơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn động viên cán bộ trực chốt trên các tuyến đê huyện Kim Sơn.

Kiểm tra tại tuyến đê Bình Minh 2 và đê Bình Minh 4, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã động viên các cán bộ trực tại chốt trên các tuyến đê; chỉ đạo các cấp, ngành, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy tinh thần "4 tại chỗ", tuyệt đối không được chủ quan, bị động, tiếp tục triển khai tốt mọi biện pháp phòng, chống bão; đặt tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết. Quản lý chặt chẽ không để người dân di chuyển ra khu vực nguy hiểm ngoài đê Bình Minh 2. Đặc biệt, sau cơn bão, các địa phương cần chủ động phương án ứng phó phù hợp với diễn biến thực tế.

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra động viên công tác phòng chống bão số 3 tại huyện Kim Sơn

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn làm việc tại Trung tâm Chỉ huy phòng, chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai tỉnh.

Trước ý kiến đề xuất của huyện Kim Sơn về việc xây dựng các điếm canh đê, hệ thống truyền thanh cảnh báo thiên tai khu vực đê Bình Minh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đồng thời khẳng định tỉnh sẽ nghiên cứu và tạo mọi điều kiện tốt nhất để địa phương nâng cao năng lực ứng phó khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Hiện nay, nhờ mực nước triều thấp giúp giảm bớt phần nào tác động của sóng biển dâng cao do bão.

Chính quyền địa phương và lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng vẫn tiếp tục chốt trực, không để người dân đi ra ngoài đê biển, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

Nguồn Báo Ninh Bình

Góp ý của nhân dân