Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra các công trình trên vùng biển huyện Kim Sơn

Thứ hai, 13/03/2023 415 lượt xem

Ngày 6/3, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra Cửa Đáy, khu vực vùng biển và một số công trình xây dựng trên vùng biển huyện Kim Sơn. Cùng đi có các đồng chí: Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn; Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đi kiểm tra thực tế các dự án trên vùng biển huyện Kim Sơn.

Qua kiểm tra thực tế và nghe các ngành, địa phương báo cáo tình hình triển khai các dự án và các phương án để chuẩn bị phòng, chống thiên tai năm 2023, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc biểu dương và đánh giá cao tinh thần nỗ lực vượt khó của các đơn vị, chủ đầu tư, đơn vị thi công trong điều kiện nhiều khó khăn do đặc thù triển khai các công trình trên biển.

Đây là các công trình có vai trò, tầm quan trong phục vụ việc phát triển kinh tế ven biển huyện Kim Sơn, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, ứng phó với biến đổi khí hậu, cũng như đảm bảo quốc phòng an ninh, từng bước cụ thể hóa Nghị quyết số 11-NQ/TƯ của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển bền vững vùng kinh tế ven biển Kim Sơn giai đoạn 2022 - 2030 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thông tin dự án trên vùng biển Kim Sơn.

Với mục tiêu xây dựng vùng kinh tế biển Kim Sơn thành động lực, không gian và cực tăng trưởng mới của tỉnh, phát triển vùng kinh tế ven biển Kim Sơn gắn với bảo vệ hệ sinh thái khu dự trữ sinh quyển thế giới trên nền tảng tăng trưởng xanh, bảo tồn đa dạng sinh học; bảo đảm sự hài hòa giữa bảo tồn, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội, giữa lợi ích của nhân dân và các bên liên quan, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan, chủ đầu tư, nhà thầu triển khai thi công dự án đảm bảo kỹ thuật, chất lượng, tuyệt đối an toàn về mọi mặt và đưa công trình vào sử dụng theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Nguồn Báo Ninh Bình