Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai trương tuyến du lịch đường thủy mới tại Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An

Thứ năm, 19/04/2018 444 lượt xem

Ngày 10/2, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tổ chức giới thiệu và khai trương tuyến du lịch đường thủy thứ 3 nằm trong lòng Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An. Dự lễ khai trương tuyến du lịch đường thủy có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai trương tuyến du lịch đường thủy mới tại Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng an.Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.
 
Với tuyến du lịch mới này, du khách sẽ bắt đầu hành trình tham quan bằng thuyền theo lộ trình bến đò Tràng An - đền Trình - hang Mây - suối Tiên - hang Địa Linh - hang Đại - Hành cung Vũ Lâm - phim trường Kinh Kong và quay trở về nơi xuất phát, thời gian hành trình cả 2 chiều khoảng 3 - 4 giờ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan các sản phẩm du lịch mới.


Các điểm dừng chân trong tuyến du lịch đều có ý nghĩa lịch sử, văn hóa sâu sắc đều nằm trong vùng lõi của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An.
 
Tại lễ khai trương, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ dâng hương tại đền Thánh Quý Minh (suối Tiên). Đền Thánh Quý Minh (suối Tiên) - thờ một vị tướng thời Vua Hùng thứ 8 (2.500 năm trước) đã được phong Thánh vì đã có công giúp dân chống giặc ngoại xâm và trừ mọi tai ương.
 
Đền thờ trước đây đã được tu sửa nhiều lần, song trải qua những biến cố, thời gian nên trở thành phế tích còn sót là những tảng đá, bệ thờ, đồ sành, đố sứ… Trong năm qua, ngôi đền đã được phục dựng lại để kỷ niệm 1050 (968-2018) Đinh Tiên Hoàng lên ngôi Hoàng đế, thành lập nên nước Đại Cồ Việt – nhà nước tập quyền đầu tiên của dân tộc.
 
Các điểm dừng chân, như: Hành cung Vũ Lâm là một căn cứ quân sự của nhà Trần, từng là nơi các vua thời đầu nhà Trần lập căn cứ địa, củng cố lực lượng, chờ cơ hội phản công giải phóng Đại Việt trong cuộc kháng chiến đánh tan quân xâm lược Nguyên-Mông lần thứ 2 (năm 1285) và lần thứ 3 (năm 1288).
 
Bên cạnh các di tích lịch sử, văn hóa, trong hành trình tuyến cũng đi qua hang Mây, là hang có nhiều nhũ đá với nhiều hình thù của vạn vật…. được cho là một trong những hang dài nhất trong khu di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, với chiều dài khoảng 1.000 m và vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên....
 
Tại buổi khai trương tuyến du lịch mới, các đại biểu và du khách đã được hòa mình vào không gian tái hiện nét đặc trưng văn hóa, lịch sử của thời Đinh, xuôi thuyền trên dòng sông Sào Khê, cùng với thưởng ngoạn cảnh quan đặc sắc của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, du khách còn được thưởng thức những bản nhạc cung đình đặc sắc triều Nguyễn do hàng trăm nghệ sỹ biểu diễn.
 
Theo quy hoạch, Khu du lịch sinh thái Tràng An có 9 tuyến du lịch đường thủy và 2 tuyến du lịch đường bộ. Với việc đưa vào khai thác thêm tuyến du lịch đường thủy, Khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ có 3 tuyến du lịch đường thủy và 1 tuyến du lịch đường bộ phục vụ du khách.
 
Đây không chỉ là sản phẩm du lịch mới là kết nối xây dựng tour, tuyến du lịch mới, tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút du khách du lịch về với Ninh Bình, mà còn đồng thời thực hiện được khuyến nghị của UNESCO về bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, trong đó khắc phục được tình trạng lượng khách du lịch đến quá tải ở một vài điểm trong lòng di sản.
 
Theo chương trình, tuyến đường thủy thứ 3 tại Khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ chính thức hoạt động từ ngày 1 Tết Mậu Tuất 2018, với giá vé cho mỗi du khách khi xuống thuyền là 200.000 đồng.


Baoninhbinh.org.vn - Nguồn ninhbinh.gov.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487899

Trực tuyến: 28

Hôm nay: 252