Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Kim Sơn phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017

Thứ ba, 17/04/2018 570 lượt xem

Ngày 13/1, UBND huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017; đồng thời tổ chức gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu. Tới dự có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.

Cùng dự còn có các mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng LLVT, Anh hùng lao động và các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ...
Năm 2016, công tác thi đua khen thưởng đã được các cấp, ngành trong huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Các phong trào thi đua được duy trì và đẩy mạnh, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Đặc biệt, các phong trào thi đua đã được gắn với việc thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Phong trào thi đua phát triển rộng khắp trên các lĩnh vực.
Nổi bật là sản xuất nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp, thương mại và dịch vụ và xây dựng nông thôn mới. Năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 7,2%. Tổng giá trị sản xuất nông- lâm- thủy sản của huyện đạt 1.733 tỷ đồng, vượt 2,24% so với kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp- TTCN đạt 1.450 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2015.
Phong trào xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thực hiện, đạt hiệu quả. Trong năm, toàn huyện đã có 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đời sống vật chất, tinh thần nhân dân ngày được cải thiện, nâng cao.
Công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể chính trị; xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, tiếp dân, giải quyết đơn thư tố cao được tập trung thực hiện, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Năm 2017, huyện Kim Sơn xác định tiếp tục phát động phong trào thi đua sâu rộng, mạnh mẽ trên các lĩnh vực, qua đó tạo chuyển biến tích cực, toàn diện, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu chủ yếu như: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng đạt 7%; toàn huyện có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới; giảm tỷ lệ hộ nghèo 1,5-2%; có 60% tổ chức chính quyền trở lên đạt trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh trao cờ thi đua củaThủ tướng Chính phủ cho trường Tiểu học Đồng Hướng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong phong trào thi đua yêu nước của huyện Kim Sơn đạt được trong năm 2016.
Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2017, đồng chí đề nghị Kim Sơn cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư ưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chỉ thị 34 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng" và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng.
Tiếp tục phát động sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn chặt chẽ với nhiệm vụ trọng tâm của huyện. Đổi mới nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng. Kiên quyết khắc phục các biểu hiện hình thức, bệnh thành tích trong công tác thi đua, khen thưởng.
Các cấp ủy, chính quyền cần tập trung lãnh đạo chặt chẽ, toàn diện công tác thi đua, khen thưởng. Mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu và là hạt nhân trong các phong trào thi đua ở cơ sở. Tăng cường phối hợp giữa cơ quan chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua.
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý, trong những ngày đầu năm 2017, chuẩn bị đón Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Kim Sơn cần chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi, đặc biệt quan tâm tới đối tượng chính sách, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đều có Tết.
Nhân dịp này, trường Tiểu học Đồng Hướng đã vinh dự nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ 2011-2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc cũng đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân cũng đã vinh dự nhận cờ thi đua, bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen UBND huyện.

Theo baoninhbinh.org.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487829

Trực tuyến: 23

Hôm nay: 182