Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Hội nghị UBND tỉnh phiên thường kỳ tháng 10-2017

Thứ năm, 19/04/2018 575 lượt xem

Sáng 04/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ tháng 10 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH tháng 9 và 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2017; kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; đánh giá kết quả tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017.
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Uỷ viên UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố; Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh.
Bước vào thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2017 nền kinh tế gặp nhiều khó khăn thách thức như: Thời tiết không thuận lợi; thiên tai, dịch bệnh; sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, nhất là đối với ngành chăn nuôi lợn những tháng đầu năm giá thịt lợn hơi sụt giảm mạnh nên làm cho các hộ chăn nuôi bị thua lỗ nặng nề, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của ngành nông nghiệp... Ngành sản xuất công nghiệp sau một thời gian giảm sút đã có sự phục hồi và phát triển nhờ việc đổi mới, cải tiến, đưa vào sản xuất các sản phẩm mới đồng thời đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Một số ngành công nghiệp có giá trị sản xuất chiếm tỷ trọng lớn như lắp ráp ô tô, sản xuất phân bón và sản xuất thiết bị điện tử có mức tăng trưởng khá, đóng góp tích cực vào kết quả chung của ngành công nghiệp cũng như nền kinh tế toàn tỉnh. Một số dự án sau thời gian đầu tư đã đi vào sản xuất thu hút được số lượng lao động lớn góp phần tạo và giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.
 
Sản xuất công nghiệp phát triển ổn định với tốc độ tăng trưởng khá, giá trị sản xuất đạt trên 32 nghìn tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước; tổng vốn đầu tư phát triển đạt trên 17 nghìn tỷ đồng. Tình hình phát triển doanh nghiệp tiếp tục có khởi sắc, đã có trên 600 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký đạt trên 4.300 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 4.900 tỷ đồng, đạt trên 82% dự toán HĐND tỉnh giao. Hoạt động du lịch tiếp tục sôi động. Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản đảm bảo theo kế hoạch đề ra và đạt được nhiều kết quả. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, tập trung huy động nguồn lực, triển khai đồng bộ, lồng ghép với các chương trình, dự án. Trong 9 tháng, đã có 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tỷ lệ số xã đạt chuẩn lên 53,78%. TP Tam Điệp hoàn thiện hồ sơ và đang trình chính phủ xét công nhân hoàn thành nhiệm vụ XDNTM. Đối với công tác giáo dục và đào tạo, tập trung thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng cường cơ sở vật chất, nên nâng tỷ lệ kiên cố hóa trường lớp lên gần 86%. Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tiếp tục được đảm bảo. Ngành Y tế chủ động trong việc giám sát, phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết.
Hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, thiết thực. An sinh xã hội và phúc lợi xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện và đạt kết quả tốt.
Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh tiếp 2.800 lượt công dân, giảm 5,6% so với cùng kỳ; tiếp nhận, xử lý trên 1.800 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn tỉnh được đảm bảo.
Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm. Đồng thời trao đổi, đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Trọng tâm là thực hiện công tác thu ngân sách, GPMB các dự án; giải quyết các vấn đề liên quan đến thu hút đầu tư; công tác đảm bảo trật tự ATGT; tình hình giải quyết đơn thư khiếu nạn tố cáo của công dân; kinh nghiệm ứng phó với bão lũ theo phương châm 4 tại chỗ, nhất là tại vùng đê biển huyện Kim Sơn, các trọng điểm xung yếu; tình trạng quá tải ở các trường học, nhất là với bậc học mầm non.
Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, an ninh trật tự 9 tháng qua. Đồng thời cũng chỉ rõ những khó khăn, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Để hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2017, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành khắc phục những khó khăn, tồn tại, xác định rõ những nhiệm vụ còn lại, tiếp tục đẩy mạnh công tác thu ngân sách, thực hiện giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn tư khiếu nại; chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 6- HĐND tỉnh khóa 14; chỉ đạo tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các mục tiêu phát triển KT- XH năm 2018 với những chỉ tiêu cụ thể, sát thực, tạo bước đột phá, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, các địa phương cần thực hiện rà soát lại, đảm bảo xã đạt chuẩn các tiêu chí một cách vững chắc. Sở tài nguyên môi trường cần phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng tháo gỡ khó khăn trong công tác thu hút đầu tư một số dự án, nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và của các địa phương.

Ninhbinh.gov.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487866

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 219