Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018

Thứ năm, 19/04/2018 673 lượt xem

Chiều 14/3, Hội đồng thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018 và xét duyệt khen cao cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị còn có các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018 và Báo cáo tình hình thẩm định hồ sơ khen cấp nhà nước năm 2018.

Quang cảnh hội nghị


Năm 2017, công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên được nâng lên rõ rệt. Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục phát triển và đi vào chiều sâu; thu hút sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh. Công tác khen thưởng được quan tâm đúng mức, các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định; các đối tượng chính sách, người có công được tỉnh quan tâm triển khai thực hiện tốt; công tác tuyên truyền biểu dương người tốt việc tốt được quan tâm. Các điển hình tiên tiến được nêu gương học tập đã phát huy được ảnh hưởng, tạo được sự lan tỏa trong xã hội; bộ máy tổ chức và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng đã được quan tâm và dần đi vào ổn định. Công tác kiểm tra, giám sát của thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đối với các đơn vị, địa phương được quan tâm đẩy mạnh.
 
Tính đến ngày 31/12/2017, UBND tỉnh đã tặng 93 Cờ thi đua xuất sắc; 198 danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", "Đơn vị quyết thắng", 62 danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh"; và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 927 tập thể, 1.488 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua cấp tỉnh.
 
Nhiều phong trào thi đua được phát động và triển khai mang lại hiệu quả và tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội như: Phong trào "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", "Thi đua Quyết thắng", "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"...

Năm 2017, UBND tỉnh cũng đã đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương các loại cho 08 tập thể, 16 cá nhân; đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc cho 14 tập thể; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua toàn quốc" cho 01 cá nhân, tặng Bằng khen cho 22 tập thể, 80 cá nhân (trong đó, có 03 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong phòng chống mưa lũ do áp thấp nhiệt đới, bảo vệ an toàn đê tả hữu sông Hoàng Long năm 2017).
 
Tại hội nghị, các thành viên hội đồng đã bỏ phiếu xét duyệt khen cao cho 79 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh.
Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp, các ngành đã đạt được trong công tác khen thưởng và phong trào thi đua năm 2017. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các gương “người tốt, việc tốt, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
Ninhbinh.gov.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487874

Trực tuyến: 9

Hôm nay: 227