Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh

Thứ năm, 19/04/2018 623 lượt xem

Chiều 14/11, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ THADS tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị còn có các thành viên BCĐ THADS tỉnh; đại diện các ban, ngành có liên quan; Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự các huyện, thành phố; Cục trưởng chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thành phố.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác chỉ đạo thi hành án dân sự năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
Thời gian qua, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh đã tham mưu giúp UBND tỉnh tập chung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp với các cơ quan Thu hành án dân sự thực hiện tốt công tác thi hành án. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án dân sự, nhất là những vụ việc có liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng; những vụ việc tồn đọng kéo dài, có số tiền lớn đã giải quyết dứt điểm( như vụ: Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hùng Vương, Công ty TNHH Thảo Anh Gia Sinh, Công ty TNHH Tân Việt).
Các đơn vị THADS trong tỉnh đã thực hiện nghiêm túc, đúng trình tự pháp luật; đảm bảo 100% các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật được đưa ra ti hành đúng thời hạn, Công tác xác minh, phân loại việc thi hành án chính xác, bảo đảm trung thực, khách quan, đúng quy trình. Kịp thời ra quyết định xác định việ chưa cs điều kiện thi hành và đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của ngành theo quy định của pháp luật. Nổi bật như: Tổng số vụ việc thụ lý là 5917 việc (Trong đó: ủy thác 81 việc, số việc có điều kiện thi hành là 4.878 việc đạt 83,5%, số việc chưa có điều kiện là 958 việc đạt 16,5%; số việc giải quyết xong/có điều kiện thi hành là 3.767 việc/4.878 việc đạt 77,2% vượt chỉ tiêu Quốc hội giao là 7,2%).
Kết thúc năm công tác 2017, đơn vị Thi hành án dân sự Ninh Bình đã hoàn thành và vượt 4/4 chỉ tiêu do Quốc hội giao và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ ngành, cấp ủy, chính quyền giao và đề nghị Bộ Tư pháp tặng cờ đơn vụ xuất sắc. Góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tỉnh ủy, HĐND, UBND; ổn định tình hình an ninh, chính trị, phát triển kinh tế và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Bên cạnh nhưng kết quả đã đạt được, công tác Thi hành án dân sự còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như: Trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số vụ việc khó, có vướng mắc và tồn đọng kéo dài; vụ việc phải thi hành có liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng, Bảo hiểm xã hội chưa thi hành dứt điểm.
Sau khi nghe Báo cáo, các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các biện pháp giúp cho công tác Thi hành án dân sự tỉnh trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất.
Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác thi hành án dân sự thời gian vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, công tác Thi hành án dân sự là nhiệm vụ quan trọng và nhiều khó khăn cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành.
Để công tác Thi hành án dân sự thời gian tới đạt hiệu quả hơn nữa đồng chí đề nghị các thành viên BCĐ, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và các cấp, các ngành triển khai một số nội dung chính sau: Triển khai tốt Luật Thi hành án dân sự được sửa đổi, bổ sung năm 2014; Nghị định số 62/2015/NĐ-CP ngày 18/7/2015 của Chính phủ; Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và các văn bản hướng dẫn thi hành bằng các hình thức phù hợp, hiệu quả; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật, nội dung thi hành án, tính chất đúng đắn của các bản án để người dân hiểu và ủng hộ.

Ninhbinh.gov.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487865

Trực tuyến: 20

Hôm nay: 218