Hội nghị thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ tư, 18/04/2018 1150 lượt xem

Chiều 05/5, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh hóa XIV. Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Ban Tường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 5,HĐND tỉnh khóa XIV sẽ tổ chức trong 2 ngày từ khoảng 3-7/7/2017. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét 23 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, của UBND tỉnh; nghe Thông báo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và của các cơ quan tư pháp.
Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận và thông qua 11 Nghị quyết: Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát của HĐND tỉnh về việc thực hiện một số quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 35 của HĐND tỉnh khóa XII phê duyệt Đề án số 10 ngày 18/11/2010 của UBND tỉnh về đào tạo nghề tỉnh Ninh Bình đến năm 2020; Nghị quyết về việc thông qua danh mục công trình, dự án phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc chấp thuận bổ sung chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ năm 2017 để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về chính sách hỗ trợ đối với các tổ chức đảng, tổ chức chính trị xã hội và cán bộ làm công tác đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; Nghị quyết về việc quy định mức trích tỷ lệ % kinh phí từ các khoản thu hồi phát hiện qua công tác thanh tra đã thực nộp vào ngân sách nhà nước đối với các cơ quan thanh tra nhà nước trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc thông qua đề án xuất khẩu lao động tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2017 - 2020.
Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, làm rõ hơn tính hợp pháp, cũng như tính khả thi đối với các Nghị quyết dự kiến ban hành tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIV.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến phát biểu thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu. Tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu, trong kỳ họp tới, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua 23 báo cáo và thống nhất bổ sung thêm 1 Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 31, ngày 10/12/2015 của HĐND tỉnh về hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho đối tượng học sinh, sinh viên.
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý, đối với Nghị quyết về việc thông qua Đề án xuất khẩu lao động tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2017-2020, ngành Lao động-TBXH cần chủ động  phối hợp với ngành chức năng để làm tốt công tác tham mưu ban hành Nghị quyết.
Đối với Nghị quyết về việc sửa đổi Nghị quyết số 11, ngày 14/10/2013 của HĐND tỉnh quy định chế độ trợ cấp hàng tháng đối với đảng viên được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi đảng trở lên thuộc Đảng bộ tỉnh Ninh Bình, đồng chí thống nhất sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể để xem xét, có đề xuất phù hợp để triển khai thực hiện.
 Để nâng cao chất lượng kỳ họp, đồng chí yêu cầu UBND tỉnh, các cơ quan có liên quan chuẩn bị và tổ chức kỳ họp, giao UBND tỉnh chuẩn bị các báo cáo thuộc thẩm quyền, các đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết, đảm bảo theo đúng quy trình, quy định. Ngay sau hội nghị này sẽ báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để phân công các đơn vị thực hiện, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Theo Baoninhbinh.org.vn